Ngôi nhà gạch men hay còn gọi là ngôi nhà dát vàng tọa lạc ở khu dân cư Thới Nhựt 2 (Ninh Kiều, Cần Thơ). Đây được coi là điểm nhấn đặc biệt nhất trong khu tổ hợp rộng 1.500 m2. Căn nhà thuộc sở hữu của anh Nguyễn Văn Trung (SN 1970) – một người kinh doanh bất động sản có tiếng ở miền Tây.

Chỉ vừa mới mở cửa hoạt động chưa đầy một tuần, nhà dát vàng đã nhanh chóng tạo ra cơn sốt khắp các trang mạng xã hội vì kiểu trang trí nội thất “độc nhất vô nhị” này.

Theo đó, toàn bộ căn nhà 3 tầng được dát vàng từ trên xuống dưới, từ trong ra nhà, từ ngoại thất đến nội thất và ngay cả những món đồ gia dụng nhỏ nhất như bát, đũa, thìa…

Các vật dụng được dát vàng tính đến nay đã lên tới hàng nghìn món đồ.

Đây đều là những món đồ do anh và đội ngũ thợ tự chế tác, hoặc sưu tầm từ khắp nơi trên thế giới.

Hay chỉ đơn giản là một quả mướp đắng mô hình…

Từ sảnh chính, phòng khách, phòng trưng bày, bếp ăn… đều được dát vàng như một cung điện nguy nga, tráng lệ thời xưa.

 

Từ sảnh chỉnh, phòng khách, phòng trưng bày, bếp ăn… đều được dát vàng như một cung điện nguy nga, tráng lệ thời xưa.

Mỗi căn phòng được gia chủ bố trí pha trộn giữa hai nét văn hóa Á – Âu. Vừa sang trọng, tinh tế nhưng cũng không kém phần thanh lịch và cổ điển.

Thời gian hoàn thiện căn nhà lên tới gần 3 năm, trong đó việc dát vàng các sản phẩm yêu cầu người thợ phải tỉ mỉ, trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Trong hình là chiếc ghế dát vàng, được 6 người thợ làm liên tục trong 24 tiếng mới xong.

Anh Trung cho biết, căn nhà dát vàng được anh ấp ủ xây dựng cách đây 6 năm và mãi đến thời điểm hiện tại mới hoàn thành và đi vào hoạt động. Anh dùng đây làm nơi trưng bày để du khách đến tới quán cà phê, quán ăn trong khuôn viên có thể ghé qua tham quan và chụp ảnh kỷ niệm.

"Tôi có dịp đi du lịch khoảng 20 nước trên thế giới và thăm thú nhiều nơi, điều này đã tạo động lực để tôi trở về quê hương xây dựng một sản phẩm du lịch độc đáo, hoàn thiện nhất trong khả năng của mình. Trong đó tôi đặc biệt yêu thích phong cách trang trí nhà cửa, nội thất bằng tông màu dát vàng. Nó giống như một Dubai thu nhỏ giữa miền Tây” – Chủ nhân căn nhà chia sẻ.

Căn nhà nhanh chóng thu hút đông đảo du khách tới tham quan và trở thành một “hiện tượng” mới của miền Tây sông nước.

Hiện tại, chi phí xây dựng và dát vàng toàn bộ căn nhà vẫn đang là ẩn số.

(Theo Dân Việt)