Mua chiếc tủ cũ, người đàn ông choáng váng với kho báu vàng ròng bên trong

08:02 | 04/08/2018

Khi cho chiếc tủ lên xe để chở về nhà, ông Emil Knodell thấy có tiếng động lạ phát ra. Ông quyết định mở nó ra và không tin nổi những gì nhìn thấy.

đồ cổ,kho báu

Ông Emil Knodell, 67 tuổi, sống tại bang Texas, Mỹ là một giám đốc marketing đã về hưu nhưng luôn bị cuốn hút bởi những món đồ cổ.

Vì thế, khi nghe được thông tin người ta đang bán lại những món đồ cổ của một người chủ đã qua đời ở gần nhà mình, ông Emil đã không ngần ngại tới đó luôn.

Khi đến nơi, có một món đồ ngay lập tức được ông chú ý, đó là một chiếc tủ từ thế kỷ 18, đã được 125 tuổi với phần phía trên được làm từ đá cẩm thạch mà ông nghĩ sẽ rất hợp với phòng ăn của gia đình ông.

Cho rằng món đồ quá rẻ với giá 100 USD, ông Emil đã đồng ý mua ngay lập tức và chở chiếc tủ về nhà.

Nhưng khi cho nó lên xe, ông Emil và Jeff Allen, nhân viên của Premiere Estate Sales Network, nghe thấy những tiếng lục cục kỳ lạ phát ra từ bên trong.

Khi mở ra, họ phát hiện chiếc tủ có một ngăn bí mật và nó chứa một kho báu thật sự. "Có nhẫn, kim cương, vàng và đủ thứ khác. Nó khiến tôi choáng váng. Cả hai chúng tôi đã sững sờ trong vài giây" - anh Allen cho biết.

đồ cổ,kho báu
Ông Emil choáng váng với kho báu thật sự ở ngăn bí mật dưới cùng của chiếc tủ.

Tuy nhiên, cả anh Allen và ông Emil đều quyết định đem trả lại những đồ vật có giá trị trên cho con trai của người chủ đã khuất, hiện là người sở hữu hợp pháp những món đồ đó.

"Tôi mua chiếc tủ chứ có mua những thứ kia đâu. Nếu giữ chúng lại, tôi sẽ không bao giờ cảm thấy thoải mái được. Sẽ luôn có một đám mây bao phủ lên mọi chuyện. Đó là một cảm giác rất khó chịu.

 

Tôi từng tham gia Hải quân và tôi luôn cố gắng làm điều đúng đắn" - ông Emil giãi bày.

đồ cổ,kho báu
Từng là một người lính Hải quân, ông Emil muốn làm điều đúng đắn và đã đem trả toàn bộ các món đồ có giá trị này cho người sở hữu hợp pháp của chúng.

Con trai của người chủ sở hữu món đồ đã khuất cho biết đây là chiếc tủ anh vẫn chơi cùng từ thời thơ ấu, nhưng không hề biết về ngăn bí mật của nó.

Trong khi đó, khi câu chuyện được chia sẻ, ai cũng khen ngợi sự trung thực của ông Emil. Tìm được một kho báu như ông quả là chuyện hiếm có, nhưng trả lại cho người chủ của chúng giống như ông thì có lẽ còn hiếm hơn nhiều.

(Theo Newsner/ Thời đại)

Cặp vợ chồng tìm được 'kho báu' 1,2 tỷ đồng chôn ở sân nhà

Cặp vợ chồng tìm được 'kho báu' 1,2 tỷ đồng chôn ở sân nhà

Một cặp vợ chồng sống ở đảo Staten, New York vừa đào được một hộp chứa nhiều châu báu và tiền mặt trị giá 52.000 USD (gần 1,2 tỷ đồng) ngay tại sân sau nhà mình.

Sự thực về kho báu 1 tấn vàng ở Hòa Bình

Sự thực về kho báu 1 tấn vàng ở Hòa Bình

Ông Lương Gia Long khẳng định có kho báu 1 tấn vàng bên trong một mỏ đá trên địa bàn xã Trung Sơn (huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình).

Cầm 7 triệu USD đi tìm kho báu: Đại gia Thanh hóa lãnh án chung thân

Cầm 7 triệu USD đi tìm kho báu: Đại gia Thanh hóa lãnh án chung thân

Bị cáo Lượng cho rằng năm 2011 đã bỏ 7 triệu USD tham gia dự án tìm kiếm kho báu ở núi Tàu thuộc xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, Bình Thuận...

Tìm được 'kho báu' tiền tỷ, vỡ mộng chẳng được chia xu nào

Tìm được 'kho báu' tiền tỷ, vỡ mộng chẳng được chia xu nào

Dù phát hiện ra "kho báu" trị giá 5 tỷ bảng Anh (tương đương 6,97 tỷ USD, hay 158.442 tỷ đồng) ngay trong phần đất nhà mình, nhưng một cặp vợ chồng người Đức lại không được hưởng gì, dù chỉ là một xu.

Bắc Giang: Đào móng xây nhà, thấy kho báu 200 năm dưới lòng đất

Bắc Giang: Đào móng xây nhà, thấy kho báu 200 năm dưới lòng đất

Dịp cận Tết Nguyên đán, một hộ dân ở Bắc Giang bất ngờ đào được 1 túi tiền cổ có niên đại khoảng 200 năm được chôn dưới nền nhà.

Kho báu dưới đáy ao, anh nông dân trúng mánh 3,5 tỷ/năm

Kho báu dưới đáy ao, anh nông dân trúng mánh 3,5 tỷ/năm

Những năm gần đây, bên cạnh ngọc trai nước mặn ngày càng khan hiếm, ngọc trai nước ngọt không chỉ được ưa chuộng trong lĩnh vực trang sức mà còn trở thành nguyên liệu cao cấp trong ngành mỹ phẩm toàn thế giới.

 
 
  •  
  •  
0 bình luận