Một khách hàng Hong Kong chi gần 100.000 USD để có được một khối nấm quý tại Italy. Nhiều người bất ngờ vì số tiền vị khách "sộp" này bỏ ra cao gấp 30 lần so với giá thị trường.

'Thần dược' Nấm Sữa Hổ mọc hoang ở các vùng quê giá gần 7 triệu/kg

Hàng trăm người đặt tiền, chờ mua loại nấm đắt nhất thế giới về Việt Nam

Một cuộc đấu giá hàng năm vừa được tổ chức gần Turin (Italy) đã tìm ra chủ nhân cho một khối nấm cục tại khu vực Alba của Italy. Vị này đã trả một giá cao bất thường để sở hữu nó.

Theo AFP, vị khách nặc danh là người Hong Kong và sẵn sàng bỏ ra số tiền 96.000 USD để đấu giá thành công khối nấm trắng 850 g.

Một khách hàng chi gần 100.000 USD để mua khối nấm cục chưa đến 1 kg
Khối nấm cục của vùng Alba nặng 850 g được đấu giá thành công với số tiền 96.000 USD.

Dù loại nấm cục trắng của vùng Alba được đánh giá là quý hiếm, được săn lùng khắp nơi và chỉ có vào giữa tháng 9 đến cuối tháng 1 năm sau nhưng nhiều người cho biết số tiền vị khách “sộp” này bỏ ra là quá cao so với giá thị trường.

Cụ thể, bình thường loại nấm hiếm này được mua bán với giá gần 400 USD/100 g (tức 4 USD/g) nhưng để sở hữu khối nấm trên, vị khách đã chi gần 115 USD/g nấm, con số này cao gấp 30 lần bên ngoài.

Người phát ngôn của sự kiện thừa nhận mức giá gần 100.000 USD cho khối nấm chưa đến 1 kg là quá đắt. Tuy nhiên, vị này cho rằng nấm cục có khối lượng lớn rất hiếm nên giá trị của nó càng cao.

 

Nói với AFP, người phát ngôn cho biết thêm hình thức tổ chức đấu giá này còn phục vụ cho việc từ thiện nên nhiều người sẵn sàng chi số tiền lớn để mua hàng.

Ông Antonio Degiacomi, Người đứng đầu Trung tâm Quốc gia về Nghiên cứu nấm cục của Italy, cho biết sau mùa thu hoạch khó khăn năm ngoái vì hạn hán kéo dài, năm nay nấm cục cho số lượng lẫn chất lượng dồi dào.

Một khách hàng chi gần 100.000 USD để mua khối nấm cục chưa đến 1 kg
Nguyên nhân khối nấm cục được đấu giá cao hôm 11/11 vì nó có khối lượng lớn hơn nhiều so với bình thường. 

Mùa mưa và bão trong hai tháng qua đã cung cấp lượng nước dồi dào khiến điều kiện phát triển của nấm cục trở nên hoàn hảo.

Theo ông Degiacomi, vì bội thu nên hiện loại nấm này đã giảm giá trên thị trường. Tuy nhiên, tại buổi đấu giá, nó vẫn được mua với số tiền lên đến gần 11.500 USD cho 100 g.

Alba đã tổ chức đấu giá nấm quý này được 88 năm. Sự kiện năm nay được kết hợp tổ chức cùng Hong Kong, nơi vị khách nặc danh đã thắng đấu giá khối nấm hiếm có khối lượng gần 1 kg.

(Theo Dân trí)

Sửng sốt trước cây nấm linh chi quý hiếm to như cái ô, nặng tới 10kg

Sửng sốt trước cây nấm linh chi quý hiếm to như cái ô, nặng tới 10kg

Cây nấm linh chi khổng lồ có kích thước to như cái ô, nặng tới 10kg vừa được tìm thấy ở Vân Nam, Trung Quốc.

Bí ẩn loài nấm 'vàng ròng' trên đỉnh Hoàng Liên Sơn, có tiền không mua được

Bí ẩn loài nấm 'vàng ròng' trên đỉnh Hoàng Liên Sơn, có tiền không mua được

Loài nấm phục linh được cho là có tác dụng mạnh gấp nhiều lần nhân sâm, là thứ bổ dưỡng, quý hiếm. Giá của nó cũng được nâng lên hàng trăm triệu đồng/kg. Song dù có tiền cũng khó mua được.