Món mì kỳ lạ như "bãi nôn" hút khách suốt hơn nửa thế kỷ

Mở cửa từ năm 1966 đến nay, tiệm ăn Star Cafe cổ điển ở Hong Kong (Trung Quốc) đã thu hút người dân địa phương cũng như khách du lịch suốt nửa thế kỷ qua bởi một món ăn đặc trưng dù có vẻ ngoài "khó ưa".

Nhà hàng Star Cafe hiện đang nằm ở tầng hầm của trung tâm mua sắm Champagne Court cũ kỹ ở "xứ Cảng Thơm". Do có nhiều quán bar xung quanh nên thực khách vẫn đùa bảo nhau, đó là món mì giống như "một đống chất nôn".

Món mì kỳ lạ như 'bãi nôn' hút khách suốt hơn nửa thế kỷ
Cửa tiệm nằm dưới tầng hầm của một trung tâm thương mại đã cũ. (Ảnh cắt từ clip)

Vậy có điều gì hấp dẫn khiến thực khách ở nhiều nơi chấp nhận lặn lộn tới đây để thưởng thức một tô mì "bãi nôn" như thế?

Ông Lam hiện đang là chủ quản lý của cửa tiệm. Theo giới thiệu, tô mì được chế biến có hương vị hấp dẫn và tốt cho sức khỏe. Món ăn này đặc trưng bởi hai nguyên liệu chính gồm trứng và sốt cà chua.

Thứ nước sốt sền sệt này sẽ được phủ lên mì hoặc nui. Ông Lam cho rằng, sự kết hợp này mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe người ăn nhờ cà chua, trứng và nước dùng thơm ngon. Nếu muốn, thực khách có thể ăn kèm cùng thịt bò và các nguyên liệu khác.

Khách tới đây thường là người dân địa phương - những người đã quen với hương vị này suốt hơn 50 năm qua.

 
Món mì kỳ lạ như 'bãi nôn' hút khách suốt hơn nửa thế kỷ
Món ăn được nhiều thực khách nói đùa là "giống bãi nôn". (Ảnh cắt từ clip).

"Chúng tôi tập trung vào hương vị và giá cả hơn là việc bày biện món ăn hấp dẫn ra sao. Vào những năm 1980 và 1990 của thế kỷ trước, thực khách thường ưa ăn những đồ nhiều dầu mỡ giống như đồ ăn nhanh".

"Nhưng tới đầu những năm 2000, có lẽ do giáo dục dinh dưỡng phát triển nên người dân lại chú ý tới sức khỏe hơn. Vì vậy, dần dần trứng và cà chua hay ăn hóa ăn cà chua đã trở thành trào lưu", chủ quán bộc bạch.

Cũng theo ông Lam, trước kia ông dùng khoảng 40 - 50 kg cà chua mỗi ngày, thì kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, cửa tiệm trở nên vắng khách hơn, lượng cà chua cũng chỉ dùng 8 - 10 kg.

Món mì kỳ lạ như 'bãi nôn' hút khách suốt hơn nửa thế kỷ
Công thức chế biến này được chủ quán duy trì suốt hơn 50 năm qua. (Ảnh cắt từ clip).

Hiện cửa tiệm vẫn cố duy trì "sống sót" qua thời kỳ khó khăn, nhưng ông Lam cho biết, quán hàng đang không có lợi nhuận. Cùng chung số phận với nhiều nhà hàng quán ăn khác tại Hong Kong, Star Cafe phải chứng kiến hoạt động kinh doanh sụt giảm tới 80 % khi Covid-19 bùng phát kể từ tháng 1/2020.

Và một điều đáng buồn khác sắp xảy ra với những khách hàng quen thuộc của quán. Trung tâm mua sắm Champagne Court nơi Star Cafe tọa lạc dự kiến sẽ bị phá dỡ vào những năm mới, nên nhiều khách quen sẽ thấy thiếu vắng khi tiệm mì "bãi nôn" biến mất.

(Theo SCMP / Dân Trí)