Máy bay đi vào vùng nhiễu động, hành khách suýt văng lên tận nóc cabin

Sự cố xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu BA2167 của hãng hàng không British Airway đi từ sân bay quốc tế thủ đô London, Anh, tới vịnh Tampa, Florida, Mỹ, hôm 7/5 vừa qua.

Ollie Richmond, một trong những hành khách có mặt trên chiếc Boeing 777-236 vào thời điểm đó, đã ghi lại khoảnh khắc "tan hoang" diễn ra trong cabin.

Máy bay đi vào vùng nhiễu động, hành khách suýt văng lên tận nóc cabin
Khung cảnh tan hoang trong khoang hành khách khi máy bay đi vào vùng nhiễu động mạnh, rung lắc dữ dội

Được biết, máy bay đã đi vào vùng nhiễu động, bất ngờ hạ độ cao khiến nhiều hành khách bất ngờ. "Máy bay hạ độ cao đột ngột nhưng không báo trước - Vô số người chạm trần cabin như trong phim", hành khách Ollie kể lại trên trang cá nhân.

 

Sau sự cố, cabin hỗn loạn như vừa xảy ra trận cuồng phong. Hành lý lăn lóc khắp nơi, còn giấy tờ vương vãi trên lối đi. Tuy nhiên, anh Ollie nhận định, các tiếp viên đã xử lý mọi việc rất chuyên nghiệp.

Máy bay đi vào vùng nhiễu động, hành khách suýt văng lên tận nóc cabin
Một mảng thiết bị trên trần máy bay bị bong tróc sau sự cố

Trong một bài viết khác, hành khách Ollie cho biết, anh đã tới bệnh viện cùng người vợ đang mang thai ngay khi máy bay hạ cánh. Ngoài vợ của Ollie, 13 khách khác được chuyển tới bệnh viện điều trị y tế để đề phòng bất trắc.

Đại diện của British Airway đã lên tiễng xác nhận vụ việc. "An toàn của hành khách là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Đội ngũ phi hành đoàn luôn làm mọi thứ để chăm sóc khách, ngay khi máy bay vào vùng nhiễu động mạnh", đại diện hãng bay của Anh cho biết.

(Theo TS/ Dân trí)