Sáng 26/8, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết lực lượng này đã thu giữ 2,6 tấn măng khô tẩm lưu huỳnh và một số chất phụ gia.

Măng tươi Hà Nội nhiễm chất độc vàng ô
Măng rừng: Đặc sản quê khuyến mại kèm 'thần chết'
Hơn 20 tấn măng ngâm chất diêm sinh

Theo đó, sau một thời gian điều tra theo dõi, ngày 24.8 Công an huyện Đô Lương đã kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến măng khô của gia đình anh Thái Bá Hào (SN 1971), trú tại xã Đông Sơn, huyện Đô Lương. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở chế biến măng khô có sử dụng chất phụ gia không rõ nguồn gốc để sấy măng, thu giữ 2,6 tấn măng tẩm lưu huỳnh.

 
Măng khô, tẩm ướp, lưu huỳnh, hóa chất, Nghệ An, phụ gia, nhà hàng, ung thư, măng tươi, ăn măng

Lực lượng chức năng đã thu giữ 2,6 tấn măng khô tẩm lưu huỳnh

Trao đổi với Đại tá Thái Khắc Thống – Trưởng Công an huyện Đô Lương cho biết: sau khi tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến sản xuất măng khô tại nhà anh Hào, lực lượng chức năng đã thu giữ được 2,6 tấn măng khô nghi có tẩm chất lưu huỳnh. Khám xét tại nhà anh Hào, chúng tôi còn phát hiện được 2 kg nghi chất lưu huỳnh nên đã tiến hành lập biên bản sự việc...”

Măng khô, tẩm ướp, lưu huỳnh, hóa chất, Nghệ An, phụ gia, nhà hàng, ung thư, măng tươi, ăn măng

Chất phụ gia lưu huỳnh được dùng vào tẩm ướp sấy khô măng

Được biết, sau khi bị kiểm tra, anh Thái Bá Hào không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ nào đối với hoạt động sản xuất cũng như mẫu chất phụ gia.

Hiện, Công an Đô Lương đã lập biên bản tạm giữ hơn 2,6 tấn măng sấy khô tẩm lưu huỳnh để xử lý theo quy định.

(Theo Viet Q)