Cảnh sát New Jersey đã cảnh báo người dân về những kẻ lừa đảo sau khi họ bắt gặp một người phụ nữ ăn xin mặc quần áo thiết kế và dùng iPhone X mới.

Cụ thể, cảnh sát đã đăng tin về Dorina Caldara, 34 tuổi, khi cô này cầm tấm biển có ảnh một em bé và nói đó là con cô.

Caldara, đến từ Rumani, đã thừa nhận với cảnh sát rằng cô nằm trong nhóm phụ nữ được đưa mỗi ngày từ Queens, New York đến New Jersey để làm ăn xin.

Mặc đồ thiết kế, đeo trang sức đầy người, ví đầy tiền vẫn giả làm ăn mày để xin tiền
Caldara cầm một tấm biển nói rằng cô ấy đã có con và cần phải mua đồ trẻ em và tã lót.

Cảnh sát cho biết họ tìm thấy Caldara trên đường Vauxhall gần Đại lộ Hilton và cô này đang đi bộ trên làn xe chạy.

 

“Caldara đi một đôi giày Michael Kors, có một chiếc túi xách Coach và móng tay mới được sơn sửa. Cô ấy có một chiếc ví đựng 500 USD, đeo trang sức đầy người, có một chiếc iPhone X mới và dường như không cần cầu xin người đi đường cho tiền mới có thể sống nổi”, cảnh sát cho biết.

Caldara cầm một tấm biển nói rằng cô ấy đã có con và cần phải mua đồ trẻ em và tã lót.

Cảnh sát cho biết, Caldara đã nhận được một vé phạt vì cản trở giao thông và giấy triệu tập điều tra vì tội giả danh ăn xin nhằm lừa đảo.

Cuộc điều tra của cảnh sát đã khiến Caldara thừa nhận rằng cô và một số phụ nữ khác đã đi lang thang khắp New Jersey để giả làm ăn mày.

“Làm từ thiện là tốt, nhưng quyên góp tiền cho một kẻ giả danh ăn mày thì không hề. Cô ấy có một chiếc túi xách đắt tiền, có một chiếc áo khoác đắt tiền và đôi giày đắt tiền. Móng tay của cô ấy mới được sơn gần đây và cô ấy dùng một chiếc iPhone X. Cô ấy thừa nhận rằng cô ấy là một phần trong một nhóm chuyên làm việc này và họ thả một số người tại New Jersey để giả làm ăn mày”, Trung úy Victor Correia nói với 4NewYork.

(Theo Dân trí)