Theo CNBC, chuyên gia Suzy Welch - tác giả nhiều cuốn sách quản trị bán chạy - khẳng định sự thoải mái của môi trường làm việc tại nhà và quán cà phê chính là "sát thủ sự nghiệp" đối với bất kỳ ai. 

“Đối với một nhân viên, làm việc từ xa đôi khi là cách tốt nhất để họ thực sự đạt hiệu quả. Là một người lãnh đạo công ty, tôi cũng hiểu rõ điều đó”, bà Suzy Welch cho biết. 

Tuy nhiên, bà Welch cho rằng làm việc từ xa có quá nhiều điểm bất lợi nghiêm trọng.

Làm việc tại nhà hoặc quán cà phê sẽ giết chết sự nghiệp của bạn
Nhiều người rất thích làm việc tại nhà hoặc trong quán cà phê để đảm bảo sự riêng tư và thoải mái. Ảnh: Shutterstock. 

"Vấn đề là trong một công ty, những công việc quan trọng nhất không bao giờ được thực hiện qua điện thoại hoặc thư điện tử. Những việc quan trọng luôn được hoàn tất nhờ những tương tác và sự thấu hiểu. Chúng ta chỉ có thể làm được điều đó khi gặp gỡ trực tiếp và làm việc cùng nhau", bà Suzy Welch nhấn mạnh. 

 

Theo chuyên gia này, một đội ngũ làm việc hiệu quả luôn có những tương tác trực tiếp, từ những lời vui đùa, bữa trưa, cuộc làm việc khuya, những lần trò chuyện hay chia sẻ. 

Mối quan hệ gắn bó này sẽ giúp các thành viên trong tổ chức tạo được sự tin cậy lẫn nhau. "Sự tin cậy này chính là nguồn nguyên liệu đốt nóng sự nghiệp của bạn. Bạn có thể bay xa nhưng không bao giờ bay cao nếu không có được sự tin cậy của đồng nghiệp", bà nói.

Theo chuyên gia Suzy Welch, nếu một người lao động hài lòng với vị trí hiện tại và không có hứng thú làm quản lý, làm việc từ xa là sự lựa chọn hoàn toàn chấp nhận được. 

"Nhưng nếu bạn muốn thăng chức và trở thành người lãnh đạo trong tổ chức của mình, bạn cần góp mặt tại nơi làm việc”, bà nhấn mạnh. 

“Làm lãnh đạo là công việc phụ trách những vấn đề nội bộ”, bà Welch khẳng định. “Và công việc đó phải bắt đầu tại văn phòng làm việc, nơi mọi người tin tưởng lẫn nhau". 

(Theo Zing)