Một gia đình giàu có sở hữu nhiều ngôi nhà trên khắp thế giới đang tìm kiếm một người trông trẻ có kinh nghiệm ở London. Hợp đồng bao gồm người trông trẻ sẽ được đi du lịch quốc tế, tận hưởng các bữa ăn từ đầu bếp thượng hạng Michelin và nhận mức lương 100.000 bảng Anh (tương đương 128.680 USD hay gần 3 tỷ đồng) một năm.

Cụ thể, người mẹ của gia đình này đã viết trong một quảng cáo trên trang Childcare.co.uk rằng: “Chúng tôi đang tìm kiếm một người trông trẻ có trình độ cao, với bằng cấp về tâm lý trẻ em, không có con riêng và tối thiểu 15 năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc trẻ em”.

Được biết, ứng cử viên trông trẻ lý tưởng cần được đào tạo về việc tự bảo vệ bản thân, tuy nhiên cha mẹ của đứa bé trong gia đình giàu có này sẽ cho ứng viên thắng cuộc được đào tạo để trở thành chuyên gia về võ thuật. Và việc đào tạo này là bắt buộc.

Làm trông trẻ nhận lương gần 3 tỷ đồng/năm, lái xế sang thoải mái

Người trông trẻ sẽ được lái chiếc Porsche, Range Rover hay Maserati khi họ chạy việc vặt cho gia đình. (Nguồn: Valerio Pennicino | Stringer | Getty)

Cha mẹ của 4 đứa trẻ trong khoảng từ 2 đến 15 tuổi này là những người có nhà ở London, Barbados, Cape Town và Atlanta. Họ muốn có một người trông trẻ ở cùng với gia đình mình và có thể đi du lịch quốc tế đến 3 lần/tuần.

Tuy nhiên, các yêu cầu của công việc này cũng khá khó khăn. Người giữ trẻ sẽ cần phải làm việc 6 ngày/tuần từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối. Họ cũng sẽ phải tham gia vào các bài học với những đứa trẻ này trong những lớp học tại nhà.

Người trông trẻ cũng sẽ phải chạy việc vặt và đưa đón bọn trẻ tại các điểm hẹn, nhưng người trông trẻ có thể sử dụng những chiếc xế sang của gia đình, bao gồm một chiếc Porsche, Range Rover và Maserati.

 

Ứng viên trông trẻ được gia đình ký hợp đồng cũng phải cẩn thận với việc họ làm trong ngày nghỉ.

“Chúng tôi không quan tâm những gì mà người trông trẻ làm trong thời gian rảnh của họ, tuy nhiên việc uống rượu hoặc sử dụng chất kích thích sẽ không được tha thứ và sẽ dẫn đến việc sa thải ngay lập tức”, người mẹ trong gia đình này nói.

Danh tính của gia đình và người mẹ đã viết ra danh sách yêu cầu tuyển người trông trẻ không được tiết lộ, nhưng người mẹ đã xác nhận với CNBC rằng đó là những yêu cầu thực sự.

“Cho đến nay, chúng tôi đã nhận được hơn 300 đơn ứng tuyển mặc dù đại đa số họ không chấp nhận tất cả các yêu cầu”, cô nói với CNBC qua tin nhắn.

Theo trang web, danh sách yêu cầu tuyển người trông trẻ này xuất hiện lần đầu tiên vào khoảng ngày 9/8. Trang Childcare.co.uk là một trang mạng của Anh kết nối cha mẹ với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em như trông trẻ, giáo viên tại nhà và các trợ giáo cá nhân, và có hơn 1,5 triệu người sử dụng.

Trang web này nói với CNBC rằng hồ sơ tìm kiếm của các phụ huynh đăng lên hầu như đều là thật.

“Theo như chúng ta có thể thấy, hồ sơ này dường như là thật, mặc dù hơi khác so với hầu hết các phụ huynh khác của chúng tôi”, công ty nói với CNBC qua email.

Theo trang web, hồ sơ đặc biệt này đã được hơn 874 nhà cung cấp dịch vụ giữ trẻ xem trong tuần vừa qua.

(Theo CNBC/ Dân trí)