Ngày 20/11 Hội thi được khai mạc tại Trường Cao đẳng Dầu khí (PVMTC), tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu..

Khai mạc Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VI
Ông Đỗ Chí Thanh phát biểu khai mạc Hội thi

Ông Vũ Duy Hảo, Hiệu trưởng PVMTC, Phó trưởng Ban thường trực Ban tổ chức Hội thi cho biết: Hội thi được tổ chức trong 5 ngày từ 20/11 - 24/11 tại hai cơ sở của PVMTC ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.  

Khai mạc Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VI
Ông Vũ Duy Hảo báo cáo công tác tổ chức Hội thi

Hội thi có sự tham gia của 191 thí sinh đến từ 12 đơn vị thành viên, trực thuộc PVN. Các nghề dự thi bao gồm: Vận hành thiết bị khoan dầu khí, Vận hành nhà máy lọc dầu, Hàn, Lắp ráp, Điện tử công nghiệp, Vận hành nhà máy nhiệt điện, Tự động hóa, Tiện, Thiết kế đồ họa, Vận hành khai thác dầu khí và Quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin.

Hội thi không giới hạn độ tuổi người tham gia, thí sinh cao tuổi nhất 56 tuổi đến từ PVDrilling, thí sinh nhỏ tuổi nhất 21 tuổi đến từ PVMTC; nghề có thí sinh dự thi đông nhất là Tự động hóa với 34 thí sinh; đơn vị có thí sinh tham gia đông nhất là Vietsovpetro và PV GAS với 34 thí sinh.

 
Khai mạc Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VI
Tặng hoa và cờ cho các đơn vị tham gia Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng Giám đốc PVN, Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh, qua 5 lần tổ chức, Hội thi tay nghề Dầu khí đã trở thành ngày hội về sinh hoạt chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, là cơ hội để người lao động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, phấn đấu ngày càng có nhiều kỹ sư giỏi, nhiều công nhân kỹ thuật bậc cao trong ngành dầu khí.

Khai mạc Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VI
Các đại biểu tham quan trường thi

Để Hội thi tay nghề Dầu khí lần VI diễn ra thành công tốt đẹp, ông Đỗ Chí Thanh đề nghị Ban tổ chức, các tiểu ban nghề, Ban giám khảo và toàn thể thí sinh tham dự hội thi thực hiện nghiêm túc các quy định, quy chế của Hội thi. Đặc biệt, các thí sinh cần cố gắng phát huy năng lực, sở trường, kỹ năng nghề nghiệp và tính sáng tạo để hoàn thành bài thi với kết quả cao nhất.

Khai mạc Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VI
 Các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên Quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin

Hội thi tay nghề Dầu khí được PVN tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009, định kỳ 2 năm một lần với mục tiêu thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và hợp lý hóa sản xuất, rèn luyện tay nghề trong đội ngũ người lao động Dầu khí; tạo cơ hội cho người lao động, cán bộ nhân viên, các chuyên gia trong ngành giao lưu, học hỏi, nắm bắt kỹ thuật, công nghệ mới của thế giới để phổ biến rộng rãi trong hệ thống dạy nghề và ứng dụng vào thực tế sản xuất; tôn vinh những người thợ có kiến thức và kỹ năng nghề cao… Hội thi cũng là dịp để phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng các thí sinh trẻ, có tay nghề xuất sắc để tham dự Hội thi tay nghề cấp quốc gia và khu vực ASEAN.

 (Nguồn: Tập đoàn dầu khí Việt Nam)