Kem Trung Quốc luôn là mặt hàng nằm trong top cháy hàng mùa nắng nóng. Đầu hè nhiều sản phẩm có sức mua liên tục. Kem thường có 2 vị lạ là trứng muối và trà sữa đường đen. Với giá bán dao động chỉ từ 150 nghìn đồng/ hộp, người bán luôn cam kết về hương vị mặc dù không hề biết về nguồn ngốc hay ngày sản xuất. Thế nhưng khi thấy khách hàng băn khoăn về chất lượng hạn dùng của sản phẩm thì họ nhanh trong đưa ra những lời khẳng định đầy mâu thuẫn.

Trên thực tế, nhiều hộp kem có hạn dùng được ghi trên nhãn lên tới 2 năm, dù không có thông tin về ngày sản xuất. Trên bao bì không có bất cứ thông tin tiếng Việt nào để người dùng có thể hiểu được về thành phần và chất lượng. Chất kem bên trong khi chảy là 1 loại dung dịch sệt pha lẫn nhiều hạt được gọi là trân châu đen có mùi rất lạ, sau khi bóc.

Đối với những loại thực phẩm giàu chất béo hay có thành phần là trứng muối hay kể cả trân châu thì thời gian bảo quản rất ngắn và điều kiện bảo quản cũng rất nghiêm ngặt. Thế nhưng những sản phẩm này lại được dán nhãn hạn dùng lên tới 2 năm, nguy cơ về hương liệu và chất bảo quản là rất cao.

 

Việc tiêu thụ các sản phẩm giải khát mùa nắng nóng trong đó có các loại kem không rõ nguồn gốc có thể mang lại rất nhiều nguy cơ đối với sức khỏe, chính vì thế người dùng cần rất thận trọng đặc biệt đây cũng là món ăn yêu thích của trẻ nhỏ. Những loại sản phẩm mà không có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng thì được khuyến cáo là không sử dụng.

Kem là loại thực phẩm không thể thiếu giúp giảm nhiệt vào những ngày năng nóng. Tuy nhiên cũng vì tính thiết yếu này mà nhiều sản phẩm kem ngoại lai chất lượng thấp với những hương vị đánh lừa người tiêu dùng được đưa ra thị trường. Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình nên lựa chọn và sử dụng những sản phẩm rõ nguồn gốc và nên ưu tiên hương vị tự nhiên thay vị các loại hương vị hóa học độc lạ.

(Theo ANTV)