Theo tờ Fox News, Phi hành đoàn của chuyến bay từ Manchester đến Gran Canaria, của hãng hàng không Ryanair đã yêu cầu cảnh sát hỗ trợ khẩn cấp khi hạ cánh, vì có một hành khách quấy rối trên chuyến bay.

Theo các hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Ryanair chứng kiến sự việc này, người đàn ông bắt đầu la hét với phi hành đoàn và hành khách xung quanh, sau đó ông ta ném cốc ra sàn trong khi máy bay đang ở trên không trung.

Chưa dừng lại, người đàn ông này đã cố tình mở một trong những cánh cửa máy bay. Lúc này, một số hành khách đã tiếp cận để hỗ trợ phi hành đoàn can thiệp. Nhưng không rõ vì lí do gì, người đàn ông này càng trở nên quá khích.

Hành khách quá khích đòi giết người và mở cửa máy bay giữa không trung
Ryanair là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Âu.

Jodie Fisher, một hành khách đi cùng trên chuyến bay chia sẻ: "Người đàn ông này đã lấy bình chữa cháy ra khỏi vách máy bay và đe dọa sẽ đánh vào thành viên nữ của phi hành đoàn. Khi tôi và chị gái mình cố gắng can thiệp, anh ta đã hung hãn đẩy tôi; đồng thời bẻ gãy điện thoại và cắn cả chị gái của tôi".

 

Video ghi lại cảnh hỗn loạn trên máy bay cho thấy, không chỉ hung hăng với chị em Fisher cùng phi hành đoàn, người đàn ông này còn lớn tiếng đe dọa sẽ giết tất cả những hành khách trên chuyến bay. Ông ta nói: "Tôi sẽ chiến đấu với tất cả mọi người và giết các ngươi. Đừng nghĩ tôi nói đùa".

Khi máy bay hạ cánh khẩn cấp, cảnh sát đã khống chế và đưa người đàn ông này về trụ sở. Phát ngôn viên của hãng hàng không Ryanair cho biết, sự an toàn, thoải mái của khách hàng, phi hành đoàn, máy bay là ưu tiên số một của hãng. Người đàn ông trong vụ việc cũng đã bị cấm bay trên tất cả chuyến bay của hãng hàng không Ryanair. 

Được biết, Ryanair là hãng hàng không giá rẻ của Ireland, có trụ sở tại thủ đô Dublin (Ireland) cùng căn cứ lớn nhất ở Phi trường London Stansted (Anh).

Ryanair cũng là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Âu. Hiện Ryanair đang là hãng hàng không lớn thứ ba châu Âu tính theo số khách chuyên chở.

Hoàng Dung