Vì hành vi quấy rối nghiêm trọng trên máy bay, đồng thời xông vào buồng lái phi công rồi hét lên “Tôi sẽ giết tất cả mọi người”, nữ hành khách bị hãng bay Jet2 phạt tiền 85.000 bảng Anh ( 2,4 tỷ đồng), cùng lệnh cấm bay vĩnh viễn.

Nữ hành khách Chloe Haines, 25 tuổi, là người châm ngòi cho vụ không tặc suốt 45 phút trên chuyến bay từ Stansted đến Thổ Nhĩ Kỳ của hãng Jet2, đồng thời bị buộc tội cố gắng mở một cánh cửa giữa chuyến bay.

Hành khách nhận phạt 2,4 tỷ và cấm bay suốt đời
Nữ hành khách bị khống chế trên máy bay

Được biết, đội ngũ phi hành đoàn phải nhờ sự hỗ trợ của hành khách khác để khống chế những hành vi điên cuồng của Haines, đồng thời máy bay phải chuyển hướng quay trở lại sân bay London Stansted, cùng sự hộ tống của hai máy bay phản lực từ Không quân Hoàng gia RAF.

Hành khách nhận phạt 2,4 tỷ và cấm bay suốt đời
Chuyến bay có sự hộ tống của hai máy bay phản lực từ Không quân Hoàng gia RAF
 

Theo ông Steve Heapy, Giám đốc điều hành của hãng, hành vi của hành khách Haines “được coi là một trong những trường hợp nghiêm trọng nhất về gây rối” mà hãng Jet2 trải qua từ trước tới nay.

Cũng theo ông Steve, đây là sự cố với hậu quả nghiêm trọng, nên cần áp dụng án phạt nặng để “cảnh báo nghiêm khắc với những người khác không hành xử kiểu tương tự”.

Hành khách nhận phạt 2,4 tỷ và cấm bay suốt đời
Sự cố xảy ra trên chuyến bay của Jet2

Trong một tuyên bố có liên quan, đại diện của Jet2 cho biết đang “liên lạc với các cơ quan hữu quan nhằm hỗ trợ cuộc điều tra”, đồng thời phía hãng bay “không ngại truy tố sự việc tới cùng”.

“Trong suốt nhiều năm hoạt động, chúng tôi đã cảnh báo và nhấn mạnh hậu quả của những hành vi gây rối từ hành khách sẽ nghiêm trọng tới mức nào. Hậu quả này bao gồm từ khoản phạt khổng lồ, cho tới lệnh cấm bay vĩnh viễn”, đại diện Jet2 cho hay.

(Theo DM/ Dân trí)