Từ lâu, vấn nạn “chặt chém”, bán không đúng giá thực tế tại các điểm du lịch, hàng quán khiến mọi người bức xúc. Việc làm này còn làm xấu hình ảnh Việt Nam trong mắt du khách nước ngoài. Không chỉ vậy, ngay cả khách nội địa cũng không ít lần tái mặt khi thanh toán hóa đơn tại các địa điểm du lịch.

Chính cách làm ăn “chộp giật”, thiếu văn hóa, không nghĩ đến hậu quả… của một số hàng quán đã bị dằn mặt. Tuy nhiên, hành động dằn măt trả đũa như dưới đây thì cũng không thể chấp nhận được. Cách hành xử này vi phạm pháp luật và có thể bị xử lý.

Hành hung khách bị trả thù, đóng cửa

Mấy ngày nay, dân mạng xôn xao vì câu chuyện khách bị chủ quán ở xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An kêu người nhà đánh vì thắc mắc vì sao 2 chai nước tăng lực giá 60 ngàn đồng và tô hủ tiếu bình dân giá 100.000 đồng.

Hàng quán 'chặt chém' bị trả thù: Dằn mặt kiểu giang hồ khó tin
Hình ảnh bà Huệ đuổi theo chiếc ôtô đòi chém tài xế được camera ghi lại.

Theo đó, chiều 1/5, anh Nguyễn Xuân Quang Minh chở vợ và hai con nhỏ từ Bến Tre đi TP.HCM có dừng xe ghé vào quán Bảo Châu (nằm ven Quốc lộ 1 đoạn qua ấp 3, xã Nhựt Chánh, do ông Trần Văn Ngoan (42 tuổi) cùng vợ là Lê Thị Kim Huệ, 38 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) làm chủ.

Tại đây, anh Minh gọi hai chai nước ngọt và lúc tính tiền, nữ chủ quán thông báo 2 chai nước giá 60.000 đồng. Thấy giá đắt gấp ba lần so với bình thường, vợ anh Minh nói: "chắc bán một lần" rồi trả tiền bình thường. Lúc này, nữ chủ quán nghe vậy liền quát “Đúng, tao bán một lần”.

Cùng lúc này, một người khách bàn kế bên đang ăn hủ tiếu nói rằng bị quán này “chặt chém” 100.000 đồng/tô hủ tiếu bình dân. Vợ chồng anh Minh ngạc nhiên nên hỏi lại “100.000 đồng một tô luôn à?”.

Sau đó, anh Minh bị nữ chủ quán hô hoán, gọi những người thân trong nhà đánh anh này chảy máu đầu. Sự việc chỉ dừng lại khi công an địa phương xuất hiện, can thiệp đưa anh Minh đến trạm y tế xã băng bó vết thương.

Hàng quán 'chặt chém' bị trả thù: Dằn mặt kiểu giang hồ khó tin
Quán Bảo Châu bị đập phá.

Tuy nhiên, ngày hôm sau (2/5), một nhóm người lạ tới đập phá quán và dọa chém chị Lê Thị Kim Huệ. Sau khi quán bị đập phá và bị người lạ dọa chém, chủ quán đã đóng cửa nghỉ bán. Gia đình chị Huệ đã trả lại mặt bằng, dọn dẹp đồ đạc để chuyển đi nơi khác.

"Tôi cũng gởi lời xin lỗi đến anh Minh trong vụ bị hành hung; xin lỗi dân địa phương do việc kinh doanh của quán Bảo Châu đã gây ảnh hưởng, tai tiếng không tốt. Đây chỉ là cá nhân, không liên quan đến những quán ăn uống dọc tuyến giao thông", chị Huệ nói trên báo chí.

Thuê người rạch mặt chủ quán vì bị "chặt chém"

 

Trước đây, chuyện chủ quán bị khách trả thù vì "chặt chém" đã từng xảy ra. Đơn cử là câu chuyện ở một quán nhậu tại Long An.

Cụ thể, vào khoảng 17h ngày 15/12/2016, Nguyễn Văn Trọng (SN 1988, ngụ huyện Đức Hòa, Long An) cùng với 2 người bạn đến quán ăn T.T do chị Chen AiLing (người Trung Quốc) làm chủ để nhậu. 

Hàng quán 'chặt chém' bị trả thù: Dằn mặt kiểu giang hồ khó tin
Đối tượng Hoá và Trọng tại cơ quan điều tra.

Khi tính tiền thấy hoá đơn lên đến 1,2 triệu đồng, Trọng cho rằng chủ quán "chặt chém" nên cự cãi không chịu trả. Ngay lập tức, chủ quán cho nhân viên cầm dao đuổi chém Trọng nhưng Trọng nhanh chân tẩu thoát. 

Từ đó, Trọng mang hận trong lòng nên tìm cách trả thù. Đến tối 7/1/2017, Trọng gọi điện thuê Nguyễn Hữu Hóa (SN 1995, ngụ huyện Đức Hòa) tạt nước sơn, rạch mặt chị AiLing với giá 10 triệu đồng. Hóa đồng ý rồi rủ thêm Huỳnh Công Vĩnh (22 tuổi) bàn kế hoạch trả thù.

Vĩnh mua lon nước sơn, Hóa thủ dao rồi đợi trước cửa quán nhậu của chị AiLing. Khi chị Chen AiLing vừa ra khỏi cửa thì bị Vĩnh đổ nước sơn, rạch, chém nhiều nhát vào đầu, mặt, tay...

Thả trăn vào nhà hàng để trả thù

Chuyện thực khách trả thù nhà hàng không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà còn diễn ra ở nước ngoài.

Năm 2016, Hiroshi Motohashi (46 tuổi) đến thưởng thức bữa tối tại một nhà hàng sushi nổi tiếng ở thành phố Los Angeles (Mỹ) và mang theo một con rắn nhỏ. Khi đang ngồi trong nhà hàng, Motohashi đã cho những thực khách đang có mặt trong nhà hàng thấy con rắn khiến họ rất hoảng sợ.

Hàng quán 'chặt chém' bị trả thù: Dằn mặt kiểu giang hồ khó tin
Thực khách hoảng sợ vì rắn trong nhà hàng ở Mỹ.

Quản lý của cửa hàng sau đó đã phải nói chuyện với Motohashi và yêu cầu ông rời đi cùng con rắn. Sau khi rời khỏi nhà hàng ít phút, Motohashi trở lại và lần này trên tay là một con trăn lớn, dài đến 4 mét, thay vì con rắn nhỏ như ban đầu. 

Ông ta ném con trăn xuống giữa sàn và lập tức bỏ đi. Các thực khách tại nhà hàng đã có một phen hoảng loạn, nhiều người sợ quá đã bỏ chạy.

Theo các nhân viên của nhà hàng, trước đó, Motohashi đã phải thanh toán hóa đơn trị giá 200 USD với nhà hàng mà ông này kêu đắt. Sau khi tranh cãi với nhân viên nhà hàng, Motohashi đã dở trò như trên.

Hạnh Nguyên (Tổng hợp)