Hải sản hạng sang đua nhau giảm giá mạnh

Nhiều ngày nay, các vựa bán hải sản tại TP.HCM liên tục điều chỉnh bảng giá các loại tôm hùm, tôm Alaska,... Theo đó, tôm hùm bông giá 800.000-900.000 đồng/kg (loại 3-4 con), tôm Alaska giá 480.000-550.000 đồng/kg (loại 1-2 con). So với vài tháng trước, các mặt hàng này đã giảm từ 20-30%. Tôm ngộp, loại khoảng 2-3 con/kg, giá giảm gần 40% so với trước.

Không chỉ tại các vựa hải sản tươi sống, mặt hàng này cũng giảm trên thị trường online. Nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi tôm sú được rao bán trên khắp "chợ mạng" với giá chỉ từ 710.000 đồng/kg loại 4-6 con/kg và 550.000 đồng/kg loại 8-10 con/kg.

Tôm hùm Alaska, cua Hoàng đế Canada đồng loạt giảm giá mạnh
Giá tôm hùm giảm mạnh (Ảnh: Lao Động)

Trong khi đó, giá cua Hoàng đế tươi sống nhập khẩu Canada và Mỹ hiện còn 1,2-1,3 triệu đồng/kg, giảm 500.000 đồng/kg so với tháng trước.

Cũng thuộc hàng cao cấp, với giá bán hàng triệu đồng/kg nhưng gần đây bào ngư Hàn Quốc được rao bán nhiều trên mạng xã hội với giá từ 190.000- 235.000 đồng/500 gram (khoảng 15 con). Tính ra, mỗi con giá 10.000-15.000 đồng.

Thực hư cua Cà Mau 50.000 đồng/3 con bán đầy đường

Nhiều tuyến đường cửa ngõ TP.HCM xuất hiện những điểm bán cua Cà Mau ở lề đường với giá chỉ 50.000 đồng/3 con.

Tuy nhiên, theo báo NLĐ, thực chất giá 50.000 đồng 3 con cua mà người bán rao chỉ là cách để thu hút người đi đường. Tại một điểm bán cua Cà Mau 3 con 50.000 đồng trên Quốc lộ 13, quận Thủ Đức, PV hỏi mua thì được người bán chỉ vào thùng xốp là những con cua nhỏ xíu, còn cua đổ ra tấm nhựa to hơn thì được bán theo ký, từ 120.000-150.000 đồng/kg.

Theo những người chuyên cung cấp cua Cà Mau, cua bán lề đường hoàn toàn không phải cua Cà Mau. Đó là loại cua thải ra từ thương lái, có giá bán khá rẻ, chỉ khoảng 100.000 đồng/kg.

Set lẩu tokbokki toàn hải sản viên giá rẻ giật mình

Lẩu tokbokki xuất xứ từ Hàn Quốc là món ăn được các bạn trẻ Việt cực kì ưa chuộng. Hiện nay, ngoài những nồi lẩu tokbokki có giá vài trăm nghìn đồng, thị trường cũng xuất hiện set nhân lẩu loại này với giá siêu rẻ.

Tôm hùm Alaska, cua Hoàng đế Canada đồng loạt giảm giá mạnh
Set lẩu được quảng cáo toàn tôm, mực, thịt bò... nhưng giá lại siêu rẻ

Theo đó, chỉ cần bỏ ra từ 40.000-75.000 đồng, mọi người có thể mua được 1 set nhân lẩu tokbokki đủ cho 3-5 người ăn. Ngoài nhân lẩu, mỗi set lẩu còn kèm những túi nước sốt Hàn, mì tôm, thậm chí cả rau xanh. Đặc biệt, theo người bán quảng cáo, set nhân lẩu toàn những nguyên liệu chế biến sẵn thuộc hàng “thượng hạng” như: mực xoắn ống, cá viên, tôm surimi, tôm viên, thanh cua, chả cá Hàn, xúc xích, bò viên, bánh gạo, bánh bao trứng muối và trứng cá, rau củ viên hải sản,...

Thị trường đồ chơi Trung thu đìu hiu

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến cho thị trường đồ chơi Trung thu năm nay trở nên đìu hiu.

Các loại đồ chơi Trung thu năm nay vẫn là những món đồ chơi quen thuộc, không có nhiều mẫu mã mới. Các mặt hàng gồm: đèn lồng giấy, lồng đèn điện tử, trống, đèn ông sao, đầu lân, quạt,... Giá của các món đồ chơi này tương đương với năm ngoái, dao động từ 20.000-300.000 đồng.

Lê đường Hà Giang đắt khách

Đầu tháng 9, mùa lê đường Đồng Văn, Hà Giang bước vào những ngày gần cuối vụ nên lê chín ngọt hơn, vỏ mỏng, ăn tứa nước, để tủ lạnh mát lịm thơm ngon nên thu hút khách.

Tôm hùm Alaska, cua Hoàng đế Canada đồng loạt giảm giá mạnh
Lê đường Hà Giang.

Giá lê Đồng Văn đắt hơn các loại lê khác và luôn ổn định do khan hiếm. Ngay cả tại Hà Giang, giá lê cũng không hề rẻ. Do giống lê xanh này chỉ trồng được trên vùng núi cao nên đảm bảo quả chín già tự nhiên, không có hóa chất hay chất bảo quản.

 

Lê Hà Giang có quả rất to, thường chỉ 2-3 quả/kg. Loại lê này được nhiều tiểu thương bán theo combo từ 140.000-150.000/3kg.

5 triệu đồng/kg trà đinh vẫn 'hút' khách mùa Trung thu

Trà và bánh là 2 đặc sản không thể thiếu trong mùa Trung thu. Thế nên, nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi cả chục triệu đồng để sở hữu trà đinh, thứ "vàng ròng" đắt đỏ chỉ có ở Thái Nguyên.

So với các loại trà thông thường, trà đinh có hương vị thơm ngon đặc biệt. Hành trình sản xuất trà đinh vô cùng cầu kỳ từ thu hái đến khâu sản xuất. Do đó, giá thành của trà đinh luôn nằm ở mức cao ngất ngưởng, từ 3-5 triệu đồng/kg.

Dế mèn đông lạnh, mối chúa bán chạy

Hiện trên các chợ mạng, nhiều tiểu thương rao bán dế mèn đông lạnh với giá 150.000-300.00 đồng/kg, kèm theo những lời quảng cáo có cánh. Mặt hàng côn trùng này đang bán rất chạy.

Trong khi đó, mối chúa - loại côn trùng được ví như đông trùng hạ thảo dưới lòng đất có tác dụng tăng cường sinh lực - đang được rao bán theo con với giá từ 15-30.000 đồng/con. Nhiều chị em sẵn sàng mua cả chục triệu đồng để tẩm bổ cho chồng.

Giò nây Thái Bình hút dân Hà thành

Nhiều người ở Thái Bình có lẽ không xa lạ với đặc sản giò nây được gói nguyên miếng thịt ba chỉ. Bên ngoài, giò được bọc bằng lớp lá chuối, luộc, ép kĩ nên có màu xanh hấp dẫn và mùi thơm đặc trưng.

Tôm hùm Alaska, cua Hoàng đế Canada đồng loạt giảm giá mạnh
Giò nây.

Ở thành phố, loại giò này rất miệng, lạ mắt với nhiều người. Song loại đặc sản Thái Bình này hiện đã có mặt tại thị trường Hà Nội, giá 300.000 đồng/kg.

Giá vé máy bay đi Côn Đảo rẻ, dễ mua chưa từng có

Sau khi có đường bay thẳng ra Côn Đảo, giá vé máy bay chặng Hà Nội - Côn Đảo giảm sốc. Theo đó, giá vé chặng Hà Nội - Côn Đảo trong tuần tháng 10 chỉ tầm 2 triệu đồng bay 4 chặng của Vietnam Airlines, tương đương giá vé khoảng 4 triệu đồng/khứ hồi. Với bay thẳng của Bamboo Airways, giá vé chỉ còn 3,85 triệu đồng/khứ hồi nếu bay đầu tuần. Còn với hạng vé plus và business, mức giảm là 30% cho thời gian xuất vé từ 17-20/9, trung bình trên dưới 5 triệu đồng/vé khứ hồi.

Nhờ giá vé máy bay giảm, cộng với tiền tour khoảng 1,55 triệu đồng/người, giá tour hiện rẻ hơn đáng kể, chỉ 4,55-7 triệu đồng.

Khách sạn sang làm cơ sở cách ly, giá phòng nhiều lựa chọn

Bộ Giao thông Vận tải vừa có công văn yêu cầu đảm bảo cơ sở cách ly thu phí đáp ứng yêu cầu của người nhập cảnh tại Hà Nội, TP.HCM và Cần Thơ.

Các khách sạn tại Hà Nội có cung cấp dịch vụ đón khách cách ly đã sẵn sàng chuẩn bị đón du khách. Giá phòng nhiều lựa chọn, khoảng từ 1,2-4 triệu đồng/ngày.

Dùng chất cấm sản xuất giá đỗ, nhập lậu 38.000 chai sữa chua

Mới đây, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất giá đỗ của ông Trần Văn Cường (SN 1977, ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). Đoàn công tác phát hiện ông Cường sử dụng hóa chất, thuốc kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật cấm sử dụng hoặc ngoài danh mục được phép sử dụng trong sản xuất chế biến thực phẩm. Sau đó, cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy hơn 1,1 tấn giá đỗ tại cơ sở này.

Chiều tối 21/9, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17, Cục QLTT Hà Nội đã kiểm tra một cơ sở kinh doanh thực phẩm tại Khu làng nghề xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội và phát hiện 2.556 thùng (tương đương 38.340 chai) sữa chua uống do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Hạnh Nguyên(Tổng hợp)