Ngày 15/10, trên thị trường xuất hiện thông tin giá lợn hơi tại Hà Nam giảm mạnh, xuống thấp nhất 55.000 đồng/kg. Cụ thể, nguồn cung dồi dào khiến giá lợn hơi loại đẹp được giao dịch ở mức 60.000-67.000 đồng/kg, trong khi lợn hơi loại thường chỉ tầm 55.000-60.000 đồng/kg.

Ông Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nam, khẳng định không có giá 55.000 đồng/kg lợn hơi.

“Giá lợn hơi bình quân ở trong khu chăn nuôi khoảng 60.000-65.000 đồng/kg, ở các trại bên ngoài vẫn chủ yếu 65.000-68.000 đồng/kg”, ông Tiến nói.

Vị này thông tin thêm vừa qua tỉnh đã khoanh vùng một điểm bùng phát dịch tả lợn châu Phi (hơn 80 con) và một điểm có bệnh lợn tai xanh ở huyện Lý Nhân. Đến nay chưa phát hiện dịch ở các vùng khác.

Hà Nam bác tin xuất hiện giá lợn hơi 55.000 đồng/kg

Nhiều thành viên Hiệp hội chăn nuôi tỉnh Đồng Nai cũng nhìn nhận giá thịt lợn hơi đang có xu hướng giảm, nhưng không thể xuống 55.000 đồng/kg.

 

“Thông tin không chính xác có thể khiến người dân hoang mang, tuồn hàng cho thương lái gây thiệt hại đối với người chăn nuôi”, một thành viên nói.

Ngày 16/10, giá lợn hơi tại một số tỉnh miền Bắc tiếp tục giảm 1.000-2.000 đồng/kg, đưa mức giao dịch chủ yếu quanh ngưỡng 64.000-66.000 đồng/kg. Tại Hà Nội, giá lợn hơi là 65.000 đồng/kg; tại Yên Bái, Thái Nguyên là 66.000 đồng/kg...

Thương lái mua lợn hơi tại thị trường miền Trung trong khoảng 65.000-73.000 đồng/kg; miền Nam phần lớn trong khoảng 73.000-74.000 đồng/kg, cao nhất tại Long An là 76.000 đồng/kg.

Ông Hòa Bình, Giám đốc trại chăn nuôi lợn Hòa Bình, cho biết lượng lợn về hai chợ đầu mối Hóc Môn và Bình Điền ngày 16/10 là 5.700 con, bán tốt buổi sáng sớm nhưng sau đó ế ẩm.

Giá lợn hơi đã giảm mạnh thời gian qua nhưng giá thịt lợn mảnh vẫn chưa hạ nhiệt. Giá bán ra tại các chợ dân sinh ở Hà Nội dao động 120.000-160.000 đồng/kg, có loại trên 200.000 đồng/kg. Theo đó, thịt chân giò giá 120.000 đồng/kg, ba chỉ 150.000 đồng/kg, sườn còn 160.000 đồng/kg...

Trước đó tại buổi họp báo quý III diễn ra ngày 7/10, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cho biết giá sản xuất thịt lợn của người chăn nuôi nhỏ lẻ là 71.000 đồng/kg hơi, còn chăn nuôi tập trung là hơn 50.000 đồng/kg. Mức giá khoảng 70.000 đồng/kg hơi là hợp lý, nếu đánh tụt giá xuống thì hàng triệu hộ nông dân sẽ gặp khó khăn.

(Theo Zing)