Người đàn ông đang sở hữu một khoảng tiền khủng lên tới 270.000 bảng (khoảng 7,4 tỷ đồng) từ một đồng xu cổ mà ông vô tình nhặt được trong đống đồ chơi của con trai 4 tuổi.

Theo Daily Mail, đồng xu mà người đàn ông 35 tuổi giấu tên nhặt được là một trong những đồng tiền hiếm nhất Anh quốc. Hai mặt của đồng xu đều có được in hình đặc biệt gồm hình Nữ hoàng Anne Vigo ra đời vào năm 1702.

Giàu to nhờ vô tình nhặt đồng xu giá 7,4 tỷ đồng trong đống đồ chơi

Đồng xu vàng nổi bật nhất trong số các đồng xu làm đồ chơi - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Đồng xu hơn 300 tuổi này cũng là một trong 20 đồng xu vàng được làm từ châu báu trên tàu bị bắt ở Vịnh Vigo, Tây Ban Nha.

 

Tiết lộ với báo giới, người đàn ông này cho biết đồng xu được ông vô tình nhặt được trong chính hộp đồ chơi của con trai mà ông từng chơi cách đây 30 năm, sau đó tặng lại cho con trai.

Mới đây, khi thấy đồng xu có màu vàng óng nổi bật nhất trong đống đồng xu của con trai, ông đã đưa tới các chuyên gia để tìm hiểu giá trị thì mới ngỡ ngàng.

Giàu to nhờ vô tình nhặt đồng xu giá 7,4 tỷ đồng trong đống đồ chơi

Hai mặt của đồng xu trị giá hơn 7 tỷ đồng được in hình đặc biệt - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Chuyên gia đồ cổ Gregory Tong cho biết ước tính giá trị đồng xu này là khoảng 200.000 bảng – 250.000 bảng Anh. Tuy nhiên, khi bán đấu giá đồng xu này với giá khởi điểm 225.000 bảng, dự kiến tổng giá trị mà người đàn ông này thu lại được có thể là hơn 270.000 bảng (khoảng 7,4 tỷ đồng).

“Khi tôi cho ông biết giá trị của đồng xu, ông ấy đã không tin. Thậm chí, ông ấy đã đến gặp tôi tới hai lần”, chuyên gia Gregory Tong chia sẻ.

Trong khi đó, chủ nhân đồng xu cho biết: “Ông tôi đã du lịch vòng quanh thế giới và sưu tập đồng xu của các nước. Ông đã cho tôi túi đồng xu để chơi. Khi còn bé, tôi đã dùng những đồng xu đó để chơi trò cướp biển. Thời gian trôi qua, những đồng xu đó dường như bị lãng quên cho tới khi ông tôi qua đời và tôi trao lại túi đồng xu đó cho con trai”.

Cũng theo các chuyên gia đồng xu giá trị này hoàn toàn không thể có bản sao nào khác.

(Theo Bizlive)