Trang Daily Mail (Anh) ngày 6/11 đưa tin Chủ tịch hội đồng quản trị và Giám đốc điều hành của một công ty mỹ phẩm ở Tế Nam, phía Đông tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã quỳ gối, rửa chân cho những nhân viên đạt thành tích xuất sắc để cảm ơn đóng góp mà họ mang lại cho công ty.

Được biết, đây là cách những người đứng đầu của doanh nghiệp này khen thưởng cho nhân viên bán hàng có doanh số cao nhất, ký kết được nhiều hợp đồng nhất.

chuyện lạ
Lãnh đạo công ty cúi lạy, rửa chân cho các nhân viên xuất sắc. Ảnh: Daily Mail

Video về buổi lễ khen thưởng diễn ra vào hôm 2/11 đã được đăng tải lên mạng xã hội. Trong buổi lễ, 2 lãnh đạo của công ty đã chắp tay cảm tạ khi tiến lên sân khấu, nơi 8 nhân viên xuất sắc đang ngồi trên ghế, dưới chân mỗi người đặt những chậu nước. Họ đã quỳ xuống sân khấu trước mặt các nhân viên, cởi tất, rửa chân cho nhân viên của mình và ôm lấy họ.

Sự kiện này được cho là để khuyến khích, động viên tinh thần của những người đã đạt được kết quả làm việc tốt nhất. 

Hành động khen thưởng bằng cách đặc biệt này đã nhận được nhiều sự ủng hộ của người dùng mạng xã hội.

 

“Đây cũng là một cách để nói lời cảm ơn. Tôi rất ủng hộ”, một người mạng xã hội Weibo chia sẻ.

chuyện lạ
Lãnh đạo của công ty đã chắp tay vái lạy khi tiến lên sân khấu. Ảnh: Asia Wire
chuyện lạ
Họ đã quỳ xuống sân khấu và ôm lấy nhân viên của mình để cảm ơn. Ảnh: Asia Wire

“Điều này là bình thường. Bạn đã kiếm được rất nhiều tiền cho tôi. Rửa chân cho bạn cũng chẳng có vấn đề gì cả”, một tài khoản khác bình luận.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng khen thưởng bằng cách quỳ lạy và rửa chân cho nhân viên là hành động giả tạo và không có gì thú vị. Họ cho rằng đây là cách khôn khéo để giám đốc công ty không phải chi tiền thưởng cho nhân viên.

Trái ngược với hành động biết ơn với nhân viên, trước đó, cũng tại Trung Quốc, một đoạn video ghi lại hình ảnh nhân viên một công ty xây dựng bị phạt ăn lươn sống và uống tiết gà tươi do làm việc không đạt chỉ tiêu đã gây bức xúc trong cộng đồng mạng. Theo báo mạng Shanghaiist, phía công ty xây dựng đã chối bỏ trách nhiệm trước hành động phạt trên và cho rằng những nhân viên này tình nguyện tham gia chịu phạt.

(Theo Báo Tin tức)