Một du khách người Trung Quốc bị dạy cho một bài học nhớ đời sau khi lỡ miệng gọi người đàn ông Kenya là "con khỉ".

Khách Trung Quốc tát thẳng vào mặt nhân viên sân bay vì bị trễ chuyến

Kinh hoàng cảnh tranh cướp ăn buffet của du khách Trung Quốc

Kỳ thị người nước ngoài, du khách Trung Quốc bị túm cổ tát thẳng vào mặt

Đoạn video đang gây sốt trên mạng xã hội, thu hút hàng trăm nghìn lượt xem do một tài khoản có tên @ instablog9ja đăng tải, được cho là ghi tại một cửa hàng ở Kenya.

Theo hình ảnh từ clip cho thấy, một vị khách nam người Trung Quốc đang bị người đàn ông lôi khỏi cửa hàng. Ngay sau đó, vị khách Trung Quốc bị người này giáng cho một cái tát nảy lửa lên mặt.

Nhân chứng tại đây cho biết, người đàn ông Trung Quốc bị đánh vì có lời lẽ xúc phạm tới người đàn ông châu Phi kia. Trước đó, người đàn ông Kenya bị gọi là "nugu" có nghĩa là "con khỉ" theo tiếng địa phương.

 

Phần lớn cộng đồng mạng đều ngỏ ý đồng tình với cách hành xử của người đàn ông Kenya. "Gã kia xứng đáng nhận được cái tát nảy lửa như thế. Đây là đoạn video chống phân biệt chủng tộc hay nhất tôi từng xem", các bình luận cho hay.

Du khách Trung Quốc bị 'tát nảy lửa' vì kỳ thị người nước ngoài
Chân dung nam thanh niên người Trung Quốc bị trục xuất khỏi Kenya

Trước đó, một du khách nam trẻ tuổi người Trung Quốc cũng bị trục xuất khỏi Kenya sau khi đoạn video ghi cảnh người này kỳ thị, phân biệt chủng tộc lan truyền trên mạng xã hội, gây nên sự phẫn nộ trong dư luận.

Theo hình ảnh từ đoạn video ghi được, vị khách trẻ tuổi này thản nhiên nói rằng người Kenya "giống con khỉ" và tiếp tục buông những lời tục tĩu. Khi được hỏi tại sao anh ta vẫn cố tiếp tục ở lại Kenya, nam thanh niên không ngại ngần trả lời "chỉ vì tiền".

(Theo Nextshark/SHi/ Dân trí)

Trái đắng của 'cơn lốc' du khách Trung Quốc tại Thái Lan

Trái đắng của 'cơn lốc' du khách Trung Quốc tại Thái Lan

Thái Lan đang đứng trước vấn đề mà các điểm du lịch nổi tiếng thế giới trước sau đều trải qua: du khách Trung Quốc, những người mang đến đây tiền bạc và cả sức ảnh hưởng.

Bí thư Đà Nẵng: Tư tưởng tẩy chay khách Trung Quốc là không đúng

Bí thư Đà Nẵng: Tư tưởng tẩy chay khách Trung Quốc là không đúng

Phát biểu tại buổi làm việc với Sở Du lịch TP Đà Nẵng chiều 7/3, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho rằng có tư tưởng tẩy chay người ta là không đúng lắm.