Sáng ngày 3-5, ông Lê Sỹ Nghiêm, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đã cử cán bộ tới bãi biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa) để xác minh, làm rõ thông tin về việc một đoàn khách bị "chặt chém" 500.000 đồng tiền ghế ngồi tại đây vào chiều ngày 1-5.

Du khách tố bị 'chặt chém' 500.000 đồng ghế ngồi ở bãi biển Thanh Hóa
Cảnh tranh cãi giữa du khách và chủ nhà hàng liên quan đến việc phải trả thêm 500.000 đồng tiền ghế ngồi - Ảnh: cắt từ clip

Trước đó, vào chiều ngày 2-5, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh một đoàn du khách đang cự cãi với chủ một hộ kinh doanh ở bãi biển Hải Tiến về việc họ bị thu thêm 500.000 đồng tiền ghế ngồi.

Theo đoạn clip ghi lại thì sau một hồi lời qua tiếng lại, đoàn khách vẫn phải trả số tiền 500.000 đồng cho 6 bộ bàn ghế nhựa đã sử dụng.

Qua tìm hiểu, phóng viên được biết nhóm khách trên có khoảng 20-25 người (đều ngụ huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) xuống tắm biển Hải Tiến vào chiều ngày 1-5. Khi đi, nhóm này có mang theo đồ ăn như tôm tít (đã luộc), mực khô, bia...

 

Khi tắm xong, nhóm này đã lên bờ ngồi ăn uống ngay tại một quán kinh doanh dưới bờ biển. Quá trình ăn nhậu, nhóm này có gọi thêm nước ngọt, xúc xích, đá lạnh, cốc để uống bia, tổng cộng hết 400.000 đồng.

Du khách tố bị 'chặt chém' 500.000 đồng ghế ngồi ở bãi biển Thanh Hóa
Chủ quán nước đang lý giải việc trả thêm 500.000 tiền bàn ghế ngồi cho 1 giờ đồng hồ

Đến lúc tính tiền, nhóm này té ngửa khi phải trả thêm 500.000 đồng cho 6 bộ bàn ghế trong hơn 1 giờ đồng hồ. Từ đó, giữa 2 bên đã xảy ra tranh cãi.

Ông Lê Thanh Cảnh, Trưởng Phòng Văn hóa-Thông tin huyện Hoằng Hóa, cho biết huyện đã nắm được nội dung clip đăng tải và đang vào cuộc xác minh, làm rõ. "Việc người dân bán nước ngọt trên bãi biển là được phép. Khi bán chỉ được phép thu tiền nước theo giá niêm yết, chứ người bán không được phép thu tiền bàn ghế. Nếu chủ quán tính tiền bàn ghế như trong clip là sai hoàn toàn" - ông Cảnh nói.

Cũng theo ông Cảnh, khu du lịch cũng quy định du khách không được đem theo đồ ăn, thức uống xuống bãi tắm để ăn uống rồi xả rác tràn lan, gây mất vệ sinh.

(Theo NLĐ)