Dòng thời trang này bao gồm áo khoác nam, quần áo và túi xách phụ nữ được Trung tâm nghiên cứu trang phục thuộc thuộc Bộ Thực phẩm và Nhu yếu hàng ngày của Triều Tiên nghiên cứu và phát triển. 

Dòng quần áo đặc biệt có thể ăn được ở Triều Tiên
Mẫu áo khoác dành cho nam giới. (Ảnh: Daily Mail) 

"Quần áo làm từ vải flannelette nhân tạo với thành phần là các nguyên tố vi lượng như protein, axit amin, nước ép trái cây, magie, sắt và canxi có thể ăn được khi đói", đoạn giới thiệu về dòng quần áo trong các cuốn catalougue giới thiệu sản phẩm cho biết. 

Nhà sản xuất cũng khẳng định mẫu quần áo mới được may lớp tay áo thông minh có thể theo dõi và cảm nhận tình trạng sức khỏe của người dùng. 

Hình ảnh quảng cáo xuất hiện cuốn catalougue cho thấy các người mẫu tạo dáng cùng điện thoại di động và thậm chí là cả một mẫu túi xách cho nam. 

 
Dòng quần áo đặc biệt có thể ăn được ở Triều Tiên
Mẫu váy áo cho phụ nữ. (Ảnh: Daily Mail) 

Alek Sigley, người điều hành hãng lữ hành Tongil Tours chuyên cung cấp các tour tới Triều Tiên cho biết mẫu túi xách cho nam được quảng cáo đang rất được nam giới ở Triều Tiên ưa chuộng. 

Nói về các sản phẩm dành cho nữ giới ông này nhận xét các mẫu trông khá cổ điển và tương tự như trang phục của phụ nữ Trung Quốc những năm 90. 

"Dù vậy theo tiêu chuẩn địa phương, nó vẫn rất hiện đại và tân tiến", ông Sigley cho hay. 

(Theo Daily Mail/ VTC News)