Độc lạ kiểu ăn buffet ở vỉa hè

Có dịp đến Thái Lan, đừng quên trải nghiệm ẩm thực địa phương ngay tại những quán ăn bình dân để cảm nhận những nét đặc trưng riêng biệt. Một trong số đó là quán ăn buffet ở lề đường kiểu Thái.

Độc lạ kiểu ăn buffet rau ở vỉa hè
Buffet rau ở vỉa hè Thái Lan

Nằm ở khu Ratchaburi cách xa trung tâm thủ đô Bangkok, quán ăn thiết kế rất đơn giản, chỉ có mái lợp phía trên, nhưng gây ấn tượng bởi những dãy bàn kê đồ ăn nối tiếp dài tới 8m. Đó chính là khu vực để thực khách lấy những món đồ tự chọn.

Độc lạ kiểu ăn buffet rau ở vỉa hè
Tuy chỉ là cửa tiệm bình dân nhưng lúc nào cũng tấp nập khách

Không phải nhà hàng sang trọng thưởng thức buffet, có lẽ đây là một trong những nơi hiếm hoi trên thế giới để thực khách ăn đồ tự chọn ở vỉa hè. Rất đông người chấp nhận xếp hàng dài chờ đợi, để trải nghiệm kiểu ăn thú vị này.

 
Độc lạ kiểu ăn buffet rau ở vỉa hè
Rất nhiều loại nước sốt để thực khách lựa chọn

Tại đây, có hàng chục loại rau xanh xếp thành từng mớ bày trên bàn để lựa chọn. Tiếp đó là “gian bếp” dã chiến với cả chục chiếc nồi chứa nhiều loại nước sốt kiểu Thái hấp dẫn. Có thể thấy, quầy “buffet rau” rất đa dạng. Thực khách có thể lấy bao nhiêu tùy thích để ăn kèm cùng cơm và mỳ.

Độc lạ kiểu ăn buffet rau ở vỉa hè
Thực khách có thể lựa chọn hàng chục loại rau ăn cùng
Độc lạ kiểu ăn buffet rau ở vỉa hè
Nhà hàng buffet bình dân ở lề đường luôn kín khách ngày cuối tuần

Quán hàng bình dân nên mỗi suất ăn ở đây khá bình dân, từ 40 baht -50 baht một suất. Bởi vậy, cảnh tượng dòng khách đứng xếp hàng dài chờ tới lượt là điều không quá khó hiểu.

(Theo Iloveaday/ Dân trí)