Trong lần đi dò tìm kim loại vàng vào cuối tuần, một người đàn ông may mắn đã nhặt được khối vàng nặng hơn 4,1kg.

Một người đàn ông ở Australia đã may mắn tìm thấy 4,1kg vàng ở khu vực phía nam Golden Triangle (Victoria, Australia).

Để tìm ra khối vàng trên ông nhờ đến máy dò kim loại chuyên dụng. Khi phát hiện vật cứng, người đàn ông nói trên nghĩ đó là bộ móng ngựa cũ bị hỏng không có giá trị. Thế nhưng khi đào sâu khoảng 30cm dưới mặt đất thì phát hiện được khối vàng lớn. Ông không tin nổi vào mắt mình khi tìm được số vàng lớn như vậy.

 
Đào lớp đất 30cm, được cục vàng 4,1 kg đổi đời

Khối vàng nặng hơn 4,1kg

Đến nay danh tính người dàn ông may mắn nói trên vẫn chưa được tiết lộ. Trong 10 năm qua, cứ mỗi cuối tuần, ông lại cùng bạn bè đi tìm các đồng tiền xu cũ và vàng. Thậm chí, ông còn thỏa thuận với những người bạn thân cùng đi tìm kiếm sẽ chia cho nhau khi phát hiện một khối vàng lớn.

Ông cho hay, sau khi thông báo cho cả nhóm về tin vui đã mua bia để khao. Sau đó, ông bắt đầu suy nghĩ làm gì với số vàng mới tìm được. "Nó giống như bạn bắt được con cá lớn và không biết làm gì tiếp theo. Tôi phải đặt khối vàng ở đâu? Tôi đã rửa số vàng trong nước để làm sạch bùn đất bám dính, sau đó gói trong giấy bạc và đặt trong lò nướng", ông vui vẻ kể.

Đào lớp đất 30cm, được cục vàng 4,1 kg đổi đời

Khối vàng lúc mới tìm thấy còn bám đầy bùn đất

Từ khi tìm thấy số vàng, cuộc sống của ông có chút thay đổi nhưng sẽ vẫn tiếp tục làm việc và không nghỉ hưu như mọi người đồn đoán. Ông cho biết, sẽ dùng tiền kiếm được từ bán số vàng mua xe tải và du lịch khắp Australia khi thời gian cho phép..

Năm ngoái một người tìm thấy một khối vàng 87 ounce (khoảng 2,4kg) khi đi khảo sát ở thị trân Wedderburn cách Melbourne 225km. Sau đó khối vàng này được bán với giá 133000 USD tại một cuộc đấu già.

(Theo MN/ VTC News)