Thực khách đã phải xếp hàng bên ngoài một nhà hàng ở Tokyo, Nhật Bản vào cuối tuần trước để có thể được thưởng thức món ăn lạ, mỳ ramen với … côn trùng.

Vào ngày Chủ nhật vừa qua, những khách hàng may mắn đến trước đã được nhà hàng Nagi ở Tokyo trao cơ hội thưởng thức một món ăn truyền thống tại các vùng nông thôn của Nhật Bản, món mỳ ramen ăn kèm với côn trùng.

Tại sự kiện chỉ diễn ra trong một ngày duy nhất trong năm nay, nhà hàng đã phục vụ món “mỳ lạnh với côn trùng”. Để thưởng thức, khách hàng sẽ nhúng mì vào một tô súp nấu với một loại côn trùng tùy chọn, bao gồm dế, châu chấu và bột sâu tằm.

Đáng sợ mỳ trộn côn trùng trong nhà hàng sang trọng

Công thức chế biến trên đã được đưa ra sau sự kiện “mỳ dế” (cricket ramen) rất thành công hồi năm ngoái, do nhà hàng của Nagi và Yuta Shinohara đồng tổ chức.

Shinohara muốn quảng bá việc ăn côn trùng ở Nhật Bản và các địa phương khác trên thế giới.

 

Một suất ăn đầy đủ bao gồm mỳ côn trùng, một bát cơm với dế, nem cuốn với sâu chiên và kem có hương vị được tạo từ bột côn trùng.

Đáng sợ mỳ trộn côn trùng trong nhà hàng sang trọng
Đáng sợ mỳ trộn côn trùng trong nhà hàng sang trọng

Nhà tổ chức sự kiện cho biết 100 bát ramen côn trùng đã được phục vụ, tất cả đều được bán hết vào cuối giờ ăn trưa.

Sâu bọ là một phần của ẩm thực truyền thống Nhật Bản ở các vùng nông thôn, nhưng hầu hết những cư dân ở đô thị hiện đại chưa bao giờ có cơ hội được thưởng thức chúng.

Theo Dan tri