Để chứng minh đẳng cấp, rất nhiều đại gia Việt đã bỏ ra hàng chục đến hàng trăm triệu đồng để mua những thú cưng có hình thù kì dị về nuôi.

Cá hải tượng là một trong những loài cá nước ngọt có trọng lượng lớn nhất hành tinh. Chúngcó nguồn gốc tại lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ. Loài cá này còn mang tên Arapaima - “quái vật” nước ngọt.

Khi trưởng thành, trọng lượng trung bình của chúng vào khoảng 100-200kg, dài tầm 2m. Thế giới từng ghi nhận một chú cá hải tượng long dài tới 4m, nặng 300kg. Đây là loài cá quý hiếm,được đưa vào sách đỏ thế giới.

Một gia đình ở Tây Ninh bắt đầu nuôi cá hải tượng từ năm 2008 với con cá giống bé như ngón tay cái, dài khoảng 15cm có giá tiền là 1,5 triệu đồng/con. Thức ăn chính của con vật này là cá nhỏ ở sông, sản lượng 5kg/ngày.

Để thỏa mãn thú vui nuôi cá cảnh và thể hiện đẳng cấp của mình, nhiều đại gia đã mạnh tay bỏ ra cả trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng để “chơi” loài cá khổng lồ này. Họ cho rằng khi nuôi cá đúng cách, cá sẽ tạo màu đẹp, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Loài rùa khủng long cổ đại này nằm trong nhóm 2 loài rùa cá sấu được du nhập về Việt Nam gần 2 năm nay, hiện đang rất “hot” và được rao bán với giá từ vài trăm nghìn đồng đến hàng triệu đồng/con.

Loài rùa này sống ở vùng nước ngọt và được mệnh danh là loài rùa lớn nhất thế giới. Nhưng khi được nhân giống đưa vào Việt Nam, rùa chỉ có size nhỏ đến rất nhỏ, khoảng trên dưới 20cm/con. Giá bán loài rùa này rơi vào khoảng trên dưới 1 triệu đồng đến hàng chục triệu đồng/con, tùy loại và kích cỡ.

 

Loài rùa này khá dễ nuôi, thức ăn của chúng là các loài cá nhỏ, dế...

Qua quan sát bề ngoài loài rùa này thì thấy rõ các tấm vảy sừng trên mai nhô cao như vảy cá sấu, mõm như hình mỏ chim, thân có nhiều gai nhọn. Chính vì có hình thù kỳ dị nên chúng được ưa chuộng và nuôi làm cảnh. Nhìn chung, loài rùa này không chứa độc và rất hiền lành.

Tép ong đỏ (Red Bee Shrimp) sở hữu những sọc trắng và sọc đỏ đậm xen kẻ chạy dọc khắp cơ thể của chúng. Loại tép này luôn được coi là ông hoàng của dòng tép cảnh.

Có kích thước nhỏ, chiều dài chỉ từ 1,5cm nhưng giá của loài tép này lên tới hàng chục triệuđồng/con. Có nhiều đại gia Việt sẵn sàng bỏ ra số tiền 9.000 euro (khoảng 241 triệu đồng) để sở hữu 1 chú tép dễ thương này.

Không chỉ được ví như “đế vương” trong các loài cá mà cá rồng còn được xem như một bảo bối, vật tượng trưng mang đến may mắn, tài lộc trong gia đình. Chính vì ý nghĩa này mà không ít người sẵn sàng chi hàng chục triệu, thậm chí vài trăm triệu để sở hữu một con cá rồng.

Một số loại cá rồng thuộc dòng Huyết Long, kim long như cá rồng Fafu, platium  đặc biệt là cá rồng Bạch Long quý hiếm "vạn con có một" có thể được định giá lên tới cả tỷ bạc. Đây được xem là dòng cá rồng cao cấp, dân chơi cá thế giới cũng chỉ có vài người may mắn được sở hữu.

Cá koi (cá chép Nishikigoi) là 1 loại cá chép thường (Cyprinus carpio) đã được thuần hóa, lai tạo để nuôi làm cảnh trong những hồ nhỏ, được nuôi phổ biến tại Nhật Bản. Ở Việt Nam, tùy vào chủng loại mà loại cá này được rao bán với mức giá khác nhau. Trung bình, mỗi con cágiống được rao bán với giá từ 800.000-3.000.000 đồng/con. Tuy giá cả đắt đỏ và khá khó nuôi, nhưng điều này vẫn không hề làm nản lòng các đại gia Việt.

Đây là loại chim vành khuyên đột biến gen rất hiếm. Chủ của nó đã mua cách đây 2 năm với giá hơn 9.000 USD (208 triệu đồng). Hiện tại, có người trả tới 15.000 USD (347 triệu đồng) nhưng chủ chim nhất quyết không bán. Con hoàng khuyên này có bộ đẹp (bao gồm: màu lông, chân, mỏ, mắt), tất cả đều chuẩn, không chê vào đâu được. Đặc biệt, nó còn đấu (hót) rất giỏi, không cần người dạy.

(Theo Dân Việt)