Hủ tiếu xào cay Char Koay Teow bình dân nhận sao Michelin

Sau khi rời khỏi cuộc sống phi hành đoàn tại một hãng hàng không Singapore, Walter Tay bắt tay vào công việc của một ông chủ bán đồ ăn vỉa hè.

Cựu tiếp viên hàng không bán đồ ăn hút khách nườm nượp vì... đẹp trai
Chân dung cựu tiếp viên hàng không từ bỏ công việc cũ để bán hàng đồ ăn

Vốn từng có kinh nghiệm xuất nhập khẩu mỹ phẩm, từng tổ chức cuộc thi về thể hình, nhưng con đường kinh doanh với Walter đều thất bại. Và anh quyết định khởi nghiệp từ đầu bằng việc bán đồ ăn đường phố. Đó cũng là điều anh chưa từng nghĩ tới trước kia.

Cựu tiếp viên hàng không bán đồ ăn hút khách nườm nượp vì... đẹp trai
Với ngoại hình hấp dẫn, cửa hàng của anh thu hút rất đông thực khách tới thưởng thức và xin chụp hình cùng ông chủ điển trai

"Tôi từng nghĩ rằng bán hàng rong là công việc đứng vị trí thấp trong xã hội", Walter chia sẻ. Anh thừa nhận, thời gian đầu thực sự là thử thách. Chàng trai Singapore suy nghĩ nhiều mỗi khi thấy bạn bè đăng ảnh đi du lịch nước ngoài, tụ tập tại các điểm vui chơi nổi tiếng, sợ bị xem thường bởi đây là công việc không có tương lai.

 

Nhiều người còn thắc mắc, tại sao từng có thu nhập cao và ngoại hình ưa nhìn, nhưng cuối cùng Walter lại chọn bán hàng rong để phát triển sự nghiệp. Nhưng cuối cùng, mọi việc cũng đã qua khi Walter tìm thấy niềm vui và đam mê ở công việc mới. Anh đã vượt qua những mặc cảm trước đó.

Với ngoại hình hấp dẫn, cửa hàng nhỏ của anh luôn thu hút rất đông thực khách. Anh cho biết, suốt 3 năm qua, trải nghiệm hạnh phúc nhất chính là việc có những người hâm mộ tới thưởng thức và xin chụp ảnh cùng.

Hủ tiếu xào cay Char Koay Teow vốn là món ăn khoái khẩu của người dân Singapore. Với hương vị cay nồng, món ăn rất hợp vào ngày mưa hay mát trời, thường bày bán ở nhiều tuyến phố ẩm thực tại "đảo quốc sư tử".

Cựu tiếp viên hàng không bán đồ ăn hút khách nườm nượp vì... đẹp trai
Cận cảnh món hủ tiếu xào cay Singapore

Có thể hiểu nôm na Char Koay Teow là bánh gạo xào, làm từ mì gạo cán dẹt xào với nước xốt sẫm màu, thêm sốt me, lá thơm, giá đỗ, lạp xưởng, gia vị, sò và rau thơm. Sự hòa quyện đặc biệt của món ăn tạo nên vị đậm đà khó quên của ẩm thực Singapore.

(Theo AsiaOne/ Dân trí)