Cây lộc vừng hơn 100 tuổi ở Nha Trang, chủ “hét giá” gần nửa tỷ đồng

Hiện nay cây lộc vừng cổ thụ này đang được bày bán trên đường Pasteur Nha Trang và thu hút nhiều người đến xem. Chủ nhân cây lộc vừng là một dân chơi cây cảnh có tiếng ở “xứ trầm” Khánh Hòa – ông Nguyễn Đức Tỉnh (50 tuổi, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa).

lộc vừng,cây cảnh
Cây lộc vừng "độc nhất vô nhị" hét giá gần nửa tỷ đồng ở Nha Trang

Theo ông Tỉnh, ông thuê xe chở cây lộc vừng này vào Nha Trang bày bán được 4-5 ngày nay. Ông cho biết, cây lộc vừng này được khai thác trên rừng và ông mua lại chăm sóc được 10 năm nay.

lộc vừng,cây cảnh
Chủ nhân cây lộc vừng cho biết, cây không dưới 100 năm tuổi, quý nên bán giá cao

Qua quan sát, cây lộc vừng cao 3m, có gốc to xù xì, hình thế đẹp mắt. Phía thân trên cây lộc vừng có nhiều nhánh đan xen với nhau che kín cả toàn thân. Còn xung quanh có những hoa nở rực rỡ từng chùm “thả dáng” đỏ thắm.

 

Khi được hỏi về tuổi cây lộc vừng, chủ nhân cho biết cây này có tuổi đời hơn 100 năm tuổi. Hiện chủ nhân ra giá cho cây lộc vừng “độc nhất vô nhị” này là 450 triệu đồng.

lộc vừng,cây cảnh
lộc vừng,cây cảnh
lộc vừng,cây cảnh
Lộc vừng cổ thụ có hình thế độc đáo, với quan niệm sẽ "phát lộc" cho gia chủ

Nhiều người tò mò đến xem nhưng chưa ai trả giá mua. “Nhiều năm trước có người trả cây lộc vừng này là 650 triệu đồng nhưng khi đó tôi không bán. Năm nay người ta mời tôi đem đi triển lãm cây cảnh nhưng tôi từ chối và muốn bán”, ông Tỉnh nói.

Đối với dân chơi cây cảnh, lộc vừng cổ thụ được xem là loại cây quý. Người chơi cây quan niệm lộc vừng sẽ “phát lộc” cho gia chủ, với một năm mới đầy tài lộc, may mắn.

(Theo Dân trí)