Ngày 5/8, trả lời báo, Đại tá Lê Hoàng Châu, Trưởng Công an Quận 1 (TP.HCM) cho biết, đơn vị đã chỉ đạo lực lượng chức năng điều tra vụ du khách người Nhật đi xích lô bị chặt chém gần 3 triệu đồng ở phường Bến Nghé.

“Công an chưa nhận được đơn trình báo của nạn nhận, mới nắm bắt được thông tin từ báo chí nhưng công an quận đã chỉ đạo Công an phường Bến Nghé vào cuộc điều tra, xác định vụ việc. Hiện Công an phường Bến Nghé đang liên hệ mời nạn nhân, và người lái xe xích lô đến làm việc”, Đại tá Châu nói.

Công an điều tra việc du khách Nhật bị tài xế xích lô chặt chém gần 3 triệu
Cụ Oki cho PV xem cuốn nhật ký du lịch, mỗi ngày cụ đều ghi lại hành trình và chi phí. Ảnh: báo Thanh Niên. 

Trước đó, chiều 3/8 ông Oki Toshiyuki (83 tuổi, người Nhật Bản) đi dạo quanh khu vực trung tâm Quận 1 (TP.HCM) thì có một người đạp xích lô đi theo mời đi nhưng ông lắc đầu không đi.

Khi người đi xe xích lô kiên trì đi theo đến chợ Bến Thành (Quận 1) chào mời thì ông Oki Toshiyuki đồng ý lên xe người này chở về khách sạn.

Khi tới nơi, ông Oki Toshiyuki gửi 500 nghìn đồng cho tài xế xích lô vừa để trả tiền công vừa để cảm ơn.

 

Tuy nhiên, khi ông Oki Toshiyuki đưa cho người này 500 nghìn đồng thì tài xế xích lô không đồng ý, đòi thêm tiền.

Ông Oki Toshiyuki chưa kịp lấy tiền thì bị anh này thò tay vào ví lấy thêm các tờ tiền mệnh giá 500 và 200 nghìn đồng rồi bỏ đi.

Công an điều tra việc du khách Nhật bị tài xế xích lô chặt chém gần 3 triệu
Cụ Oki (ngoài cùng, bên trái) chụp ảnh kỷ niệm cùng gia đình ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Tổng cộng, ông Oki Toshiyuki đã phải trả là 2,9 triệu đồng cho chuyến xích lô dài khoảng hơn 1km.

Theo khoản 1, Điều 172 Bộ Luật hình sự 2015 quy định về Tội công nhiên chiếm đoạt tài sản: Người nào công nhiên chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng (...), thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

(Theo VTC News)