Sau mỳ cay 7 cấp độ, mỳ bay đang là món khiến các bạn trẻ Sài Gòn "sốt xình xịch" và phải rủ nhau đi ăn bằng được.

{keywords}

Nếu vài tháng trước, mỳ bay 7 cấp độ từng trở thành trào lưu ẩm thực của giới trẻ Sài thành thì giờ đây, nó phải "nhường đường" cho một món mới, lạ mắt hơn là mỳ bay.

{keywords}

Đặc điểm gây ấn tượng của món này chính là tạo hình độc đáo. Những sợi mỳ không nằm im trong tô như bình thường, mà vắt vẻo trên đôi đũa, lơ lửng giữa không trung. Chính chi tiết này đã thu hút sự tò mò của giới trẻ, khiến các tín đồ ẩm thực đứng ngồi không yên và phải thưởng thức ngay món ăn có xuất xứ từ Singapore.

{keywords}

Từ nhà hàng sang trọng đến quán bình dân đều nhanh chóng cập nhập món mỳ bay vào thực đơn. Cửa hàng nằm trên vỉa hè phố Đinh Tiên Hoàng (quận 1) là một trong những địa điểm hút khách tới ăn nhất. Chỉ mở từ 17h, nhưng nơi đây mỗi ngày có thể tiếp đón tới 300-350 thực khách. Người đến ăn phần lớn là giới trẻ, cũng có cả gia đình và trẻ em. 


{keywords}

Khi về tới Sài Gòn, món mỳ bay truyền thống của đảo quốc sư tử được biến tấu sao cho hợp khẩu vị với người Việt. Một số quán hiện nay còn phục vụ mỳ bay matcha bò xiên, mỳ bay tôm, mỳ bay sushi, mỳ bay trái cây. Nhưng món được giới trẻ ưa chuộng nhất vẫn là mỳ bay gà cay.

{keywords}

Chủ quán trên phố Đinh Tiên Hoàng cho biết "bí quyết" để mỳ bay là nhờ một que trụ gắn ngay giữa tô, đi kèm đôi đũa được khéo léo gắn chặt vào. Sau đó, thay vì nằm trong tô, các sợi mỳ sẽ được vắt vào đôi đũa, che đi que trụ, tạo được cảm giác như mỳ đang được một bàn tay vô hình gắp lên.

{keywords}

Vì mỳ bay thực chất là món khô nên các quán thường cho thêm nước dùng vào chén nhỏ để khách không bị ngán. Món ăn kèm có thể là gà chiên giòn hoặc gà chiên nước sốt mắm tỏi. Một phần ăn thế này có giá 46.000 đồng.

 

{keywords}

Món ăn này nhanh chóng thu hút giới trẻ và trở thành trào lưu cũng vì có thể chụp ảnh đẹp và check-in rất nghệ thuật.

(Theo Zing)