Ở Trung Quốc, loại rau hoang dã này được gọi là "rau cảnh”, một loại thảo dược lâu năm, chúng cùng họ với lá bỏng của Việt Nam và thường mọc trong các khu rừng sâu. Lá của chúng thon dài, có răng cưa, hoa khi nở có màu vàng.

Rau cảnh rất giàu chất dinh dưỡng, có thể được dùng để chế biến các món canh, món xào, dùng ăn lẩu hay dùng để pha trà uống.

'Cỏ cứu mạng': Loại rau dại có giá hơn 1 triệu/kg có gì đặc biệt?
Rau cảnh rất giàu dinh dưỡng

Ngoài ra, trong dân gian, rau cảnh còn có tên là “cảnh thiên tam thất”, “hoạt huyết đơn” hay “cỏ cứu mạng”. Sở dĩ có những cái tên như vậy cũng là bởi giá trị dược liệu tuyệt vời của nó. Loại thực vật này giúp hạ huyết áp, giảm mỡ máu, thúc đẩy lưu thông máu, và có tác dụng chữa bệnh tốt đối với chứng mất ngủ hay co giật…

 

Ngày nay, loại rau cảnh mà chúng ta thấy trên thị trường thực ra là một loại rau mới được trồng bằng các phương pháp khoa học và công nghệ, không phải là loại hoang dã trước đây, Bởi loại rau hoang dã này thực sự rất khó tìm.

'Cỏ cứu mạng': Loại rau dại có giá hơn 1 triệu/kg có gì đặc biệt?
Rau cảnh có tác dụng chữa bệnh rất tốt

Sản lượng rau cảnh hoang dã đang ngày càng trở nên hiếm. Theo những người dân địa phương, loại rau này có thể bán với giá hơn 200 nhân dân tệ 0.5kg (khoảng 600 nghìn VNĐ).

(Theo Dân Việt)