Được thiết kế sống động giống hệt lợn thật, những chú lợn con mập mạp, da trắng hồng, khuôn mặt hết sức đáng yêu, bụ bẫm... biết “ăn tiền” tiết kiệm này đang gây sốt thị trường, chị em xếp hàng đặt mua.

Lợn đất tiết kiệm tiền (heo tiết kiệm) là mặt hàng đã xuất hiện nhiều năm nay trên thị trường với đủ kiểu dáng, chất liệu khá phong phú. Thế nhưng, khoảng nửa tháng nay, giới buôn hàng online lại khá bận bịu với loại “lợn ăn tiền”. Những chú “lợn ăn tiền” này đang gây sốt trên các diễn đàn mạng xã hội với lượng đặt hàng cực lớn.

Theo như quảng cáo của người bán, “lợn ăn tiền” dùng để tiết kiệm tiền. Song, thay bằng đút tiền tiết kiệm ở bụng, ở lưng như những con lợn đất thường thấy, mọi người có thể đút tiền trực tiếp vào miệng chúng.

tiết kiệm tiền,heo đất tiết kiệm,lợn đất
Loại lợn tiết kiện đang gây sốt trên thị trường

Đáng chú ý, những chú “lợn ăn tiền” được thiết kế sống động, giống như thật với hình dáng mập mạp, da trắng hồng, khuôn mặt hết sức đáng yêu, bụ bẫm. Lợn được làm bằng nhựa dẻo, kích thước 16x22x16cm. Khi lợn tiết kiệm đã "no", có thể lật phần bụng lên lấy tiền ra vì phía dưới có nắp mở khá tiện dụng.

Chị Nguyễn Thị Minh Tân, một đầu mối bán “lợn ăn tiền” ở Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội), cho biết, loại lợn không ăn cám chỉ ăn tiền này đang thực sự gây sốt, được rất nhiều người đặt mua.

“Hôm qua tôi mới đăng quảng cáo bán 'lợn ăn tiền' tiết kiệm lên facebook cá nhân mà khách hàng vào đặt hàng nổ cả inbox. Tôi phải ngồi trả lời tin nhắn của khách, cả ngày hết gần 300 người đặt mua”, chị Tân nói.

Đa phần các loại lợn đất tiết kiệm đều là hàng Việt Nam sản xuất, kể cả lợn nhựa. Nhưng riêng loại “lợn ăn tiền” này thì là hàng nhập khẩu từ Trung Quốc 100% và không có sẵn. Nếu khách muốn mua phải đặt trước từ 7-10 ngày.

tiết kiệm tiền,heo đất tiết kiệm,lợn đất
Loại "lợn ăn tiền" này đang loạn giá. Nhiều nơi chỉ 65.000 đồng/con, song cũng có nơi bán tới 350.000 đồng/con
 

Tương tự, anh Lê Thế Toản, một đầu mối bán “lợn ăn tiền” khác cũng thừa nhận, loại lợn tiết kiệm này đang được chị em đặt mua rất nhiều.

“Tôi mới bán được khoảng 10 ngày vậy mà lượng khách đặt đã lên tới 1.300 con. Hai ngày nay, loại lợn này còn hot hơn khi mỗi ngày bán cả 200-300 con”, anh kể.

Theo anh Toản, loại “lợn ăn tiền” này gây sốt thị trường, được mọi người đua nhau đặt mua vì thiết kế của chúng khá đẹp, giống như thật nên có thể dùng làm lợn tiết kiệm tiền hoặc để trưng bày.

Vừa đặt mua xong 3 con “lợn ăn tiền” với giá 150.000 đồng/con, chị Đào Thiên Nhân ở Vương Thừa Vũ (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Thấy loại lợn này khá đáng yêu, tôi lại đang có nhu cầu mua lợn tiết kiệm về cho các con nên dịp này đặt mua luôn một thể. Nhưng, chủ hàng nói lợn không có sẵn, phải 10 ngày nữa mới có hàng”.

Trên các trang mạng xã hội hiện nay, “lợn ăn tiền” đang được rao bán tràn ngập, với đủ mức giá quá khác biệt, từ 65.000-150.000 đồng/con. Thậm chí, nhiều người còn rao bán lợn này với giá tới 200.000-350.000 đồng/kg.

Nếu mua với giá sỉ, một số đầu mối còn tuyên bố đổ buôn chỉ với giá 2x-3x-4x, tức là từ 20.000 đồng đến chưa đầy 50.000 đồng/con.

Theo các chủ hàng, giá "lợn ăn tiền" đắt hay rẻ phụ thuộc vào chất lượng, mẫu mã của chúng. Song, thời điểm hiện tại, dù bán giá cao hay thấp, đắt hay rẻ thì tất cả các đầu mối đều thông báo hàng không có sẵn, phải đặt trước. Nhiều đầu mối còn bắt khách hàng cọc, khi nào có hàng họ sẽ chuyển trả sau.

Như Băng

6 lý do khiến bạn chưa thể tiết kiệm tiền

6 lý do khiến bạn chưa thể tiết kiệm tiền

Tư duy tích cực, sự ham học hỏi và thái độ tốt là những lợi thế cho kế hoạch tài chính cá nhân. Nhưng không một lợi thế nào trong số đó có thể giúp bạn gia tăng số tiền trong tài khoản ngân hàng?

Thùng tiền lẻ hôi tanh gầm giường, chị bán cá khiến chồng ngã ngửa

Thùng tiền lẻ hôi tanh gầm giường, chị bán cá khiến chồng ngã ngửa

Đều đặn ngày nào cũng thế và sau hơn 5 năm trời, từ thùng tiền lẻ bốc mùi hôi tanh khó ngửi do để lâu ngày đó, chị đã có trong tay cuốn sổ tiết kiệm trị giá gần 400 triệu đồng.

Làm thêm quần quật: 10 năm tiết kiệm mua nhà 700 triệu ở Sài Gòn

Làm thêm quần quật: 10 năm tiết kiệm mua nhà 700 triệu ở Sài Gòn

Để kiếm một mảnh đất tại nơi phồn hoa độ thị ở Hà Nội và TP HCM quả không dễ. Tuy nhiên, có rất nhiều người là dân tỉnh lẻ với mức thu nhập "chỉ đủ sống" lại có thể tích cóp mua được nhà tại các thành phố lớn.