Để qua mặt lực lượng chức năng đang đóng chốt ở vùng biên, đối tượng buôn lậu đã sử dụng rất nhiều thủ đoạn tinh vi như lợi dụng cả dòng nước lũ để thả hàng lậu.

Hàng chục bao tải được cột dây, thả trôi theo dòng nước. Nếu không chú ý nhiều người sẽ nghỉ rằng đó là những bao đựng rác, tuy nhiên bên trong lại là hàng lậu như đồ điện tử và thuốc lá, bia.

"Chúng cho hàng lậu vào túi nilon. Sau đó giả danh những người dân đi đánh bắt cua, cá trên đồng mục đích là kéo hàng lậu qua biên giới", Thượng úy Nguyễn Phước Tới - Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, An Giang nói.

Bí ẩn chiêu thức thả hàng tỷ đồng trôi theo dòng nước lũ
Thả hàng lậu trôi theo dòng nước lũ.
 

Theo lực lượng Biên phòng An Giang, đây là phương thức vận chuyển hàng lậu mới xuất hiện trong mùa lũ năm nay. Chỉ cần phát hiện lực lượng chức năng tuần tra, đối tượng buôn lậu sẽ kéo hàng chìm xuống nước rồi giả dạng người dân đi bắt cá mùa lũ.

Đại tá Trần Quốc Khánh - Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng An Giang nói: "Chúng tôi đã tăng cường lực lượng những đường mòn, những nơi đối tượng buôn lậu thường xuyên vận chuyển qua. Ngoài ra, phối hợp với các lực lượng như hải quan, công an để tăng cường công tác tuần tra".

Ngoài thủ đoạn thả hàng lậu theo dòng nước, đối tượng buôn lậu còn nguy trang thuốc lá, đồ điện tử dưới vỏ bọc hàng hóa được phép nhập khẩu. Ngày 31/10, Công an tỉnh An Giang đã phát hiện 7.000 bao thuốc lá ngoại được ngụy trang trong các bao đường cát đang chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

(Theo VTV)