Chiêm ngưỡng vườn dâu tằm siêu to khổng lồ ở Hà Nội

{keywords}

Mùa thu hoạch dâu tằm bắt đầu từ giữa tháng 3 và kéo dài khoảng 30 - 45 ngày

{keywords}
Năm nay, dâu tằm được mùa nên bà con vùng trồng ai cũng phấn khởi
{keywords}
Giá dâu tằm hiện dao động 13.000 – 15.000 đồng/kg
{keywords}
Cây dâu khá cao nên người dân thường phải trèo lên cây hoặc bắc thang để hái
{keywords}
Trung bình, thợ chuyên nghiệp sẽ hái được 60 - 70 kg dâu/ngày
{keywords}
Do quả dâu tằm khá nhỏ và mềm nên người dân thường phải hái bằng tay
{keywords}
Để tránh bị dập, sau khi hái về, dâu thường được bảo quản trong thùng xốp
{keywords}
Các vườn ở Phúc Thọ thường trồng 2 giống quả là dâu tằm ta và dâu tằm lai
{keywords}
Dâu tằm có đặc tính mát nên khách hay mua về ép lấy nước uống hoặc làm siro ăn dần
{keywords}
Những quả dâu tằm thơm ngon, chín mọng, trông vô cùng bắt mắt

(Theo Dân trí)