Người bán hàng đưa ra một mức giá rất rẻ, thế nhưng vì không đủ tiền, bà còn mặc cả được thêm 5 đô la và đem chiếc bàn về nhà.

Bộ bàn ghế quốc voi bậc nhất Việt Nam: Làm mất 2 năm, giá 3 tỷ đồng

Bộ bàn ghế dát vàng 'độc nhất vô nhị' về tay đại gia Việt

Chẳng thể ngờ được rằng 30 năm sau, chiếc bàn mua được với cái giá rất hời này lại đem đến một điều kỳ diệu không thể tưởng tượng nổi cho người phụ nữ. 

Những người yêu thích chương trình Antiques Roadshow phiên bản Mỹ hẳn là chưa quên câu chuyện đặc biệt vào năm 2012, mùa 16, tập 23 của một người phụ nữ liên quan đến chiếc bàn đã được bà mua được tại một phiên chợ bán đồ cũ cách đây hơn 30 năm. 

Vì vừa chuyển đến một căn nhà mới nên người phụ nữ tên Clair rất cần một chiếc bàn và thấy chiếc bàn này là một món đồ phù hợp. Người bán hàng đòi 30 đô la, nhưng vì trong túi chỉ có 25 đô la nên bà Clair đã mặc cả và đem được chiếc bàn về nhà. 

Chiếc bàn cổ đồng nát bất ngờ được giá 4 tỷ đồng
Hai chuyên gia Leslie và Leigh phân tích những điểm đặc biệt của chiếc bàn quý giá cho người phụ nữ.

Với hình dáng đặc biệt, đây không phải là một chiếc bàn uống nước, mà là bàn chơi bài. 

 

Khi lật tấm gỗ làm mặt bàn lên, các chuyên gia đã chỉ cho người phụ nữ thấy một bí mật vô cùng đáng giá bên trong, đó là tên của người làm ra chiếc bàn, John Seymour và con trai Thomas, những người thợ mộc gốc Anh nổi tiếng cũng như Boston, nơi họ đóng chiếc bàn này.

Gia đình Seymour sống tại Anh nhưng di cư đến thành phố Portland, bang Maine, Mỹ vào năm 1784 rồi sau đó chuyển tới tại Boston vào năm 1793. Họ đã được biết đến với tài nghệ tạo ra các món đồ gỗ hết sức tinh xảo và đẹp mắt.

Theo 2 chuyên gia Leslie Keno và Leigh Keno của nhà đấu giá Sotherby, New York, chiếc bàn được làm ra vào năm 1794 bằng gỗ dái ngựa, phủ vecni và được khảm những dây hoa từ mặt bàn cho đến cạnh bàn và chân bàn, mang đến cho nó một vẻ đẹp mềm mại và tinh tế, giống như một tác phẩm nghệ thuật. 

Chiếc bàn cổ đồng nát bất ngờ được giá 4 tỷ đồng
Bà Clair đã vô cùng hạnh phúc khi chiếc bàn bán được 490.000 USD trong một cuộc bán đấu giá.

Đặc biệt hơn, đây là 1 trong số 6 chiếc bàn còn lại trên thế giới của cha con nhà Seymour nên nó vô cùng quý hiếm và là cổ vật được nhiều nhà sưu tầm săn lùng. 

Leslie và Leigh định giá chiếc bàn ở mức 200.000 - 300.000 USD, tương đương 4,7 tỷ - 7 tỷ. Tuy nhiên khi bán đấu giá, người phụ nữ sở hữu chiếc bàn còn sững sờ hơn khi nó đã được mua lại với giá 490.000 USD, tương đương 11,5 tỷ đồng. 

(Theo PBS/ Tổ quốc)

Bàn ghế nu 3 tỷ, sâm Ngọc Linh 1 tỷ: Mua ngay, không màng đắt rẻ

Bàn ghế nu 3 tỷ, sâm Ngọc Linh 1 tỷ: Mua ngay, không màng đắt rẻ

Bộ kỳ mộc “Tứ linh quần tụ” nu đinh hàng nghìn năm tuổi đang được rao giá hơn 3 tỷ đồng. Trong khi đó, 2 củ sâm Ngọc Linh "khủng" cũng được chủ nhân rao giá hơn 1 tỷ đồng.

Đại gia phát thèm với bộ bàn ghế sang chảnh có long sàng như vua chúa

Đại gia phát thèm với bộ bàn ghế sang chảnh có long sàng như vua chúa

Gần đây, rất nhiều bộ bàn ghế tiền tỷ lộ diện khiến cộng đồng mạng “mắt tròn mắt dẹt”. Mỗi bộ bàn ghế lại có những thứ khiến dân chơi mê mẩn.