Chat chem, quay len va du noi lo cua du khach di choi dip 2/9 hinh anh 1

Nhiều du khách sẽ tận hưởng kỳ nghỉ lễ 2/9 tại các điểm du lịch. Thời gian này, lượng khách từ khắp nơi đến quá đông có thể sẽ gây nhiều bất tiện cho lịch trình nghỉ dưỡng của bạn. Bên cạnh đó, tình trạng lợi dụng lúc cao điểm du lịch để lừa đảo khách hàng cũng khó tránh khỏi. Để có kỳ nghỉ trọn vẹn nhất, bạn nên tham khảo những thủ đoạn phổ biến ở các điểm du lịch sau đây. Ảnh: Shutterstock.

Chat chem, quay len va du noi lo cua du khach di choi dip 2/9 hinh anh 2
Chat chem, quay len va du noi lo cua du khach di choi dip 2/9 hinh anh 3

Đa số du khách đều chủ động đặt phòng khách sạn trước kỳ nghỉ vì sợ "cháy phòng". Tuy nhiên, ngay cả khi đã đặt phòng thành công, nỗi lo gặp phải khách sạn "treo đầu dê, bán thịt chó" vẫn còn hiện hữu. Không ít khách hàng đã phải thất vọng khi so sánh ảnh khách sạn cung cấp trên mạng với thực tế. Hồi tháng 7, một du khách đi Đà Lạt đã "té ngửa" vì homestay trong mơ lại là căn nhà cấp 4, nhỏ, hẹp và bốc mùi.

Chat chem, quay len va du noi lo cua du khach di choi dip 2/9 hinh anh 4

Du khách khi thuê phòng cần kiểm tra kỹ để tránh kẻ gian gắn thiết bị quay lén. Các máy quay thường khá nhỏ, được giấu ở những nơi kín đáo, khó phát hiện. Những video nhạy cảm có thể khiến bạn khổ sở sau này. Ảnh: Getty.

Chat chem, quay len va du noi lo cua du khach di choi dip 2/9 hinh anh 5

Nhiều du khách có thói quen thuê taxi tham quan các điểm du lịch vì thuận tiện, an toàn. Tuy nhiên, trừ các hãng taxi đã thông báo trọn gói giá tuyến đường từ đầu, du khách nên kiểm tra khoảng cách tới điểm đến trước. Nhiều tài xế lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách để "mua đường" và chặt chém giá cao. Quy tắc này cũng cần áp dụng với loại hình xích lô. Du khách nên hỏi giá rõ ràng cho quãng đường và số người nhận chở để tránh bị làm khó. Ảnh: Shutterstock.

 
Chat chem, quay len va du noi lo cua du khach di choi dip 2/9 hinh anh 6

Hiện tượng gạ chụp hình rồi đòi tiền khách cũng khá phổ biến ở các điểm du lịch. Các đối tượng thường mặc những bộ đồ thú dễ thương (Mickey, Doraemon...) và tiến đến ngỏ ý chụp hình với khách du lịch. Nhiều người nghĩ hành động này giống cử chỉ thân thiện. Tuy nhiên, đây là chiêu lừa đảo phổ biến. Sau khi chụp hình, những Doraemon này sẽ đòi tiền du khách (trung bình khoảng 30.000 đồng/lượt). Nếu không đồng ý trả, các đối tượng có thể gọi thêm đồng bọn để gây khó dễ. Ảnh: Shutterstock.

Chat chem, quay len va du noi lo cua du khach di choi dip 2/9 hinh anh 7

Chặt chém giá vẫn luôn là nỗi lo thường trực với các khách du lịch tại những điểm ăn uống. Du khách không nên dùng bữa ở những nơi không có thực đơn in giá. Một thủ đoạn khác của những nhà hàng lừa đảo là ghi thiếu giá một số món tưởng chừng rẻ tiền như nước lọc, trà đá... Từng có trường hợp du khách mất tiền oan vì quên hỏi giá trà đá mà chỉ quan tâm thực đơn chính. Ảnh: Quỳnh Trang.

Chat chem, quay len va du noi lo cua du khach di choi dip 2/9 hinh anh 8

Ở các điểm du lịch đông đúc, du khách cần cẩn trọng với bẫy của những kẻ gian móc túi. Chúng thường hoạt động theo nhóm, phối hợp làm phân tâm du khách để đồng bọn nhân cơ hội trộm đồ. Ảnh: Shutterstock.

Chat chem, quay len va du noi lo cua du khach di choi dip 2/9 hinh anh 9
Chat chem, quay len va du noi lo cua du khach di choi dip 2/9 hinh anh 10

Loại hình săn mây khá phổ biến ở các điểm như Sa Pa, Đà Lạt. Một số hội nhóm còn tổ chức các tour săn mây tự phát (có trưởng đoàn dẫn, đi theo lộ trình đã định). Tuy nhiên, thời điểm nghỉ lễ 2/9 không phải lúc thích hợp để chụp ảnh săn mây. Nhiều người tổ chức tour nhưng không nói rõ khiến du khách thất vọng. Ảnh: Hoàng Long, Phan Kim Nhan.

 (Theo Zing)