Theo phản ánh, khoảng 21h ngày 8/8, ông Hageraats Alexander, quốc tịch Hà Lan, cùng hai con trai lên chiếc xe taxi BKS 30E - 387.80, đi từ 162 Trần Quang Khải đến phố Hàng Bún (quận Ba Đình).

Mặc dù quãng đường chỉ hơn 2km, nhưng tài xế taxi là Phạm Việt Kiều, 27 tuổi, thường trú tại Nam Định, đòi ông Hageraats Alexander phải trả 450.000 đồng. Khi bị phản ứng, tài xế Phạm Việt Kiều đã có thái độ nổi nóng, gây hoang mang và bức xúc cho ba vị khách du lịch.

'Chặt chém' khách du lịch nước ngoài, lái xe taxi Việt kiều bị phạt 9 triệu
Lái xe taxi đã xin lỗi và trao lại số tiền thừa cho khách du lịch

Ông Hageraats Alexander đã thông tin đến đường dây nóng của Sở Du lịch Hà Nội; thông tin được chuyển tới Thanh tra Sở GTVT. Sáng 10/8, Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình đã tìm ra chiếc xe và xác định đây là taxi “dù”.

Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình Bùi Ngọc Tân cho hay, tài xế Phạm Việt Kiều đã bị phạt hành chính 9.000.000 đồng, tước Giấy phép lái xe 2 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

 
'Chặt chém' khách du lịch nước ngoài, lái xe taxi Việt kiều bị phạt 9 triệu
Đội thanh tra GTVT Ba Đình đã tạm giữ chiếc xe taxi "dù" 7 ngày

Chiều 11/8, Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình phối hợp với Thanh tra Sở Du lịch đã mời ông Hageraats Alexander, cùng vợ là bà Gagestein Saskia và gia đình tới trụ sở làm việc.

Tại đây, tài xế Phạm Việt Kiều đã xin lỗi gia đình ông Hageraats Alexander, đồng thời hoàn trả số tiền thu sai cho các vị khách du lịch.

Bà Gagestein Saskia nói: “Chúng tôi rất ấn tượng với việc Thanh tra GTVT nhanh chóng tìm ra người lái xe vi phạm; mức xử phạt cũng rất thỏa đáng.

Tôi hy vọng người lái xe sẽ rút ra bài học, có ý thức tôn trọng luật pháp và giữ gìn niềm tự hào người Việt Nam”.

(Theo An ninh Thủ đô)