Vụ việc nhân viên một loạt khách sạn 5 sao ở Trung Quốc đã dùng khăn vệ sinh bồn cầu để lau chùi cốc dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận và khiến nhiều người băn khoăn về vấn đề vệ sinh trong các khách sạn.

Những vật dụng nhà nghỉ, khách sạn: Tưởng sạch nhưng chớ đụng vào

Đừng bao giờ ở phòng khách sạn cuối hành lang: Sự thật khiến bạn rắc rối

Video nhân viên khách sạn Trung Quốc dùng khăn bẩn lau cốc

Cốc thủy tinh trong khách sạn, nhà nghỉ tưởng sạch mà cực bẩn. Lý do là nhân viên nhà nghỉ sẽ không có thời gian rửa nó kỹ càng mà họ sẽ chỉ tráng qua loa, thậm chí dùng khăn bẩn để lau.

Mới đây, một video ghi lại cảnh nhân viên một loạt khách sạn 5 sao ở Trung Quốc đã dùng khăn bẩn để lau chùi cốc được chia sẻ khiến cộng đồng mạng "dậy sóng".

Một người chuyên phanh phui bí mật của các doanh nhân nổi tiếng với bút danh Huazong mới đây đăng video quay cảnh các nhân viên trong hơn 100 khách sạn hạng sang không tuân thủ quy định vệ sinh, bằng cách sử dụng cùng một chiếc khăn bẩn để lau tất cả đồ dùng lẫn nhà vệ sinh.

 
Hãi quá: Nhân viên khách sạn 5 sao dùng khăn chùi bồn cầu lau cốc
Cốc thủy tinh trong khách sạn, nhà nghỉ tưởng sạch mà cực bẩn.

Đoạn video dài hơn 11 phút với tựa đề "Bí mật của những chiếc cốc" được Huazong tung lên Weibo hôm 14/11 và nhanh chóng lan tỏa, thu hút hơn hàng chục triệu lượt xem. Huazong cho biết anh đã ở 147 khách sạn 5 sao và khu nghỉ dưỡng trong 6 năm qua và nhận thấy vệ sinh là vấn đề điển hình trong hầu hết các khách sạn này. Đoạn video dường như được quay bằng  camera được Huazong bí mật bố trí trong phòng tắm của khách sạn.

Khách sạn The Ritz-Cartlon ở Thượng Hải, Trung Quốc đã phải xin lỗi sau khi một đoạn video ghi lại cảnh lau dọn không đảm bảo vệ sinh của nhân viên khách sạn bị tung lên mạng trong tuần này. The Ritz-Cartlon là khách sạn hạng sang có giá phòng rất cao, nhưng camera bí mật được giấu trong phòng cho thấy nhân viên dọn phòng dùng những chiếc khăn để vừa lau bồn rửa, kệ để đồ vừa lau cốc uống cà phê của khách. Khách sạn The Ritz-Cartlon cho biết nhân viên này đã được đào tạo về cách lau dọn đúng quy cách.

Đoạn video còn cho thấy một phụ nữ lau dọn trong khách sạn Four Seasons ở Thượng Hải cũng dùng một tấm bọt biển để lau vòi tắm, kệ để đồ và cốc trong nhà vệ sinh.

Các khách sạn khác cũng xuất hiện trong video này là The Peninsula ở Bắc Kinh, Waldorf Astoria Thượng Hải, Sheraton ở Nam Xương. Theo AP, danh sách còn có các khách sạn quốc tế khác như Shangri-La, Park Hyatt, Hilton và Marriott.

Anh Tuấn (Tổng hợp)

Khách Tây 'té ngửa' khi đặt khách sạn ở Việt Nam qua mạng

Khách Tây 'té ngửa' khi đặt khách sạn ở Việt Nam qua mạng

Với hình ảnh quảng cáo khách sạn có bể bơi vô cực, nữ du khách người Anh ngay lập tức đặt phòng. Nhưng khi tới Việt Nam, cô được một phen vừa buồn cười, vừa bực tức.

20 lời khuyên 'ruột gan' của nhân viên khách sạn với du khách

20 lời khuyên 'ruột gan' của nhân viên khách sạn với du khách

Bạn được miễn phí những gì hay bạn sẽ phải trả phí thêm như thế nào đều là những điều nhân viên khách sạn tiết lộ.