Nhiều người dân TP Nha Trang (Khánh Hòa) không khỏi tò mò trước một cây dừa cảnh “sống khỏe” trên đá hơn 60 năm và có tới 8 quả dừa đáng kinh ngạc.

Theo đó, cây dừa “độc nhất vô nhị” kể trên hiện đang được trưng bày ở khu vực công viên Yến Phi (TP Nha Trang, Khánh Hòa). Theo một số người biết chuyện, cây dừa này khoảng 70 tuổi, thuộc giống dừa vàng Bến Tre.

Cây dừa 'lạ' hơn 60 năm sống trên đá vẫn cho trái
Không ít người dân tò mò và thích thú trước cây dừa "lạ" sống trên đá hơn 60 năm

Sau 10 năm đầu trồng trong chậu nhỏ thì cây dừa được chuyển sang trồng trên đá được cố định trong một bể nước nhỏ nhằm cung cấp nước cho rễ dừa.

 

Qua đo đạc cây dừa, xác định từ miệng chậu đến ngọn dừa cao 2,5 mét; còn chiều cao thân dừa khoảng 80cm. Quan sát tại hiện trường, chúng tôi nhận thấy cây dừa có 8 quả dừa to tròn, xanh tốt.

Theo một cán bộ thuộc Hội sinh vật cảnh TP Nha Trang, cây dừa này hiện do một người đàn ông ở Phú Yên sở hữu. Hiện cây dừa đang tham gia thi tiểu cảnh, trưng bày cho mọi người chiêm ngưỡng.

Cây dừa 'lạ' hơn 60 năm sống trên đá vẫn cho trái
Cây dừa "lạ" có hơn 60 năm sống trên đá vẫn cho trái
Cây dừa 'lạ' hơn 60 năm sống trên đá vẫn cho trái
Bộ rễ dừa bám chặt vào đá được cố định trong một bể chứa nước

“Cây dừa vàng này đã có hơn 60 năm sống trên đá liên tục. Điều đặc biệt ở cây dừa này không phải là đắt tiền mà là một cây dừa lạ, ở nước ta khó có cây thứ 2”, cán bộ này cho biết.

(Theo Dân trí)