Một cậu sinh viên nghèo đã bán 7.000 cây kem chỉ trong vòng 2 tháng tại một điểm du lịch của Trung Quốc để kiếm tiền học đại học và chi trả tiền viện phí cho bố.

Cậu bé đã bán 7.000 cây kem trong suốt kỳ nghỉ hè 2 tháng của mình để kiếm sống, báo chí địa phương đưa tin hôm 16/7 vừa qua.

Cụ thể, cậu sinh viên này họ Zhao, đạt 520 điểm trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay, cao hơn 21 điểm so với điểm sàn để ghi danh vào một trường đại học ở tỉnh Hà Nam, ở miền trung Trung Quốc, cztv.com đưa tin.

Cậu sinh viên bán 7.000 cây kem kiếm tiền học đại học, chữa bệnh cho bố
Zhao bán được hơn 100 cây kem mỗi ngày và thu lợi nhuận hơn 100 Nhân dân tệ. (Nguồn: SCMP)

Trong khi đó, cha của Zhao thì thất nghiệp do bệnh tật và cần 1.000 Nhân dân tệ (tương đương gần 1,5 triệu đồng) cho chi phí y tế mỗi tháng.

Ngoài ra, Zhao còn có một em trai vừa mới bước vào lớp 3.

Mẹ của Zhao là trụ cột duy nhất của gia đình và vì vậy Zhao quyết định kiếm tiền để giảm bớt gánh nặng tài chính cho mẹ cậu. Theo đó, cậu muốn có đủ tiền để trả học phí đại học và hóa đơn y tế của cha cậu.

Cậu sinh viên bán 7.000 cây kem kiếm tiền học đại học, chữa bệnh cho bố
Những cây kem Zhao bán rất được khách du lịch yêu thích. (Nguồn: cztv.com)

Zhao cho biết cậu đã đến Yuxi Gorge Scenic Spot ở tỉnh Hà Nam hồi đầu tháng này để xin việc, nhưng không ai thuê cậu vì cậu dưới 18 tuổi.

 

Sau đó, ông Xie Kang, Phó Giám đốc một địa điểm du lịch trong tỉnh này đã đề nghị Zhao bán kem tại điểm du lịch có rất đông khách này để kiếm thêm thu nhập.

Tờ South China Morning Post cho hay, ông Xie Kang nói rằng, những điểm thu hút khách du lịch thường cấm người bán rong, nhưng ông quyết định cho Zhao làm ngoại lệ sau khi biết hoàn cảnh của cậu bé. Ông muốn giúp Zhao có thể tự lao động kiếm tiền.

Đáng nói, nhờ các bài báo viết về mình trước đây, Zhao đã nhận được 3.000 Nhân dân tệ (khoảng hơn 10 triệu đồng) từ đóng góp của mọi người. Tuy nhiên, cậu kêu gọi mọi người ngừng cho mình tiền.

“Những khoản quyên góp này gây rất nhiều áp lực cho tôi. Tôi hy vọng được kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình”, Zhao nói.

Zhao cho biết cậu có thể bán được hơn 100 viên kem mỗi ngày và thu lợi nhuận hơn 100 Nhân dân tệ.

(Theo South China Morning Post/ Dân trí)

Chấn động: Cô gái trẻ tự tử vì sếp bắt làm thêm

Chấn động: Cô gái trẻ tự tử vì sếp bắt làm thêm

Những hệ quả sau vụ tự tử của một nhân viên trẻ của Dentsu vào năm ngoái không chỉ tác động tới tập đoàn quảng cáo này, mà còn có ảnh hưởng lan rộng trên khắp Nhật Bản.

8 việc làm thêm giúp các bà mẹ ở nhà chăm con vẫn kiếm tiền triệu

8 việc làm thêm giúp các bà mẹ ở nhà chăm con vẫn kiếm tiền triệu

Nếu chị em muốn có việc làm để kiếm thêm thu nhập, đây sẽ là những gợi ý thú vị.

Mỗi năm làm thêm 1 tháng: Chị gái công sở thu 200 triệu

Mỗi năm làm thêm 1 tháng: Chị gái công sở thu 200 triệu

Chỉ là công việc làm thêm có tính chất thời vụ nhưng nhiều chị em văn phòng đang thu lãi khủng khi làm và bán bánh Trung thu handmade. Thậm chí, có người còn lãi gần 200 triệu đồng qua một mùa Trung thu.

Nhân viên ngân hàng còng lưng làm thêm: Lãi 2 triệu/ngày

Nhân viên ngân hàng còng lưng làm thêm: Lãi 2 triệu/ngày

Chỉ là công việc mang tính chất làm thêm, song vào chính vụ, những ngày nghỉ chị nhân viên ngân hàng cũng có thể kiếm được tiền triệu mỗi ngày.

Làm thêm quần quật: 10 năm tiết kiệm mua nhà 700 triệu ở Sài Gòn

Làm thêm quần quật: 10 năm tiết kiệm mua nhà 700 triệu ở Sài Gòn

Để kiếm một mảnh đất tại nơi phồn hoa độ thị ở Hà Nội và TP HCM quả không dễ. Tuy nhiên, có rất nhiều người là dân tỉnh lẻ với mức thu nhập "chỉ đủ sống" lại có thể tích cóp mua được nhà tại các thành phố lớn.