Cặp đôi phát hiện camera quay lén giường ngủ tại nhà trọ

Một cặp đôi du khách đến từ Mỹ rất phẫn nộ khi phát hiện thấy camera giấu kín đặt trong phòng trọ khi họ tới thuê nhà qua Airbnb.

Christian Aranda và Alondra Salas là hai nạn nhân của vụ quay lén kể trên. Cặp đôi cho biết, họ muốn tìm một nơi nào đó riêng tư để dành thời gian yên tĩnh bên nhau. Khi lên trang web của Airbnb, cả hai thấy một căn phòng ở Garden Grove, California, với lời mô tả “ấm cúng và lãng mạn”. Họ quyết định đặt phòng qua đêm.

Cặp đôi phát hiện camera quay lén giường ngủ tại nhà trọ
Camera giấu kín được phát hiện gắn dưới máy báo khói

“Chúng tôi muốn có một đêm riêng tư bên nhau”, chị Aranda cho biết. Nhưng cuối cùng, đêm lãng mạn nhanh chóng biến thành cơn ác mộng.

Khi nhận phòng, cả hai khá thận trọng xem xét xung quanh. Sau đó, anh Christian phát hiện thấy chiếc camera nhỏ nằm ẩn mình bên trong, được ngụy trang trong máy báo khói với hướng chĩa thẳng về phía giường ngủ.

 

“Thật kinh tởm. Có kẻ nào đó đã đặt máy quay lén, ghi lại những khoảnh khắc riêng tư của du khách”, anh Christian phẫn nộ. Vì đã muộn nên cặp đôi quyết định đi nghỉ, chờ tới sáng hôm sau đối chất với chủ nhà và gọi cảnh sát tới điều tra.

Cảnh sát Garden Grove đã lên tiếng xác nhận vụ việc, có camera quay lén trong phòng, nhưng chưa được ghi hình. Mặc dù vậy, điều này khiến rất nhiều du khách lo ngại về vấn đề không gian riêng tư có thể bị xâm phạm khi thuê nghỉ tại khách sạn bên ngoài.

Cặp đôi phát hiện camera quay lén giường ngủ tại nhà trọ
Camera giấu kín ảnh hưởng tới khoảnh khắc riêng tư của du khách. Ảnh minh họa

Sau đó, đại diện của Airbnb đã lên tiếng xin lỗi khách hàng. “Sự riêng tư và an toàn của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chính sách của Airbnb nghiêm cấm đặt camera giấu kín trong phòng. Chúng tôi đã xóa nhà nghỉ này khỏi danh sách phòng trên trang web và hoàn tiền cho vợ chồng anh Christian”, đại diện Airbnb khẳng định.

Trước đó, vào cuối tháng 3 vừa qua, vụ việc 1600 người bị quay lén trong các khách sạn tại Hàn Quốc đã gây xôn xao dư luận. Theo thông tin từ cảnh sát, 42 phòng khách sạn ở nước này bị cài camera ẩn. Sau đó, những đoạn phim riêng tư của khách được phát trực tiếp tới một trang web đen, nơi có 4000 thành viên.

(Theo ABC/ Dân trí)