Đã hoen gỉ nhiều và nằm bất động 30 năm nhưng chiếc máy bay cá nhân từng thuộc sở hữu của Elvis Presley có thể được mua với giá 2,6 triệu bảng (hơn 75 tỷ đồng).

Máy bay từng thuộc sở hữu của Elvis Presley sẽ được đưa ra đấu giá vào thứ Bảy tuần này. Mức giá dự kiến được mua khoảng 2,6 triệu bảng (hơn 75,4 tỷ đồng).

Chiếc máy bay này đã hoen gỉ, nằm trong nghĩa địa máy bay khoảng 30 năm nay. Trước khi đưa ra đấu giá, nó thuộc sở hữu của một nhà sưu tầm tư nhân. Nhưng trong giai đoạn đang sở hữu, người này không có thay đổi bất cứ bộ phận nào của máy bay và vẫn để nguyên ở vị trí như hiện tại.

Cận cảnh máy bay 'đắp chiếu' 30 năm, hoen gỉ có giá hơn 75 tỷ đồng

Máy bay đã hoen gỉ nhiều.

 
Cận cảnh máy bay 'đắp chiếu' 30 năm, hoen gỉ có giá hơn 75 tỷ đồng

Bên trong có nội thất còn nguyên vẹn với bộ bàn ghế nhung đỏ.

Mức giá khởi điểm được đưa ra là 8.000 bảng. Máy bay Lockheed Jestar được sản xuất năm 1962. Bên trong nội thất nổi bật với ghế phủ nhung đỏ, trải thảm đỏ. Ngoài chiếc máy bay này, Elvis Presley còn sở hữu 2 chiếc máy bay khác đang được lưu giữ tại bảo tàng Elvis Presley.

Buồng lái của máy bay vẫn còn nguyên thiết kế ban đầu, chưa trải qua phục chế. Cho nên bất cứ ai mua chiếc máy bay này có thể yên tâm, máy móc vẫn giữ được như cách đây 30 năm. Máy bay này là một trong số 204 chiếc máy bay cùng loại được sản xuất và bán ra trong giai đoạn từ 1957 đến năm 1978.

Cận cảnh máy bay 'đắp chiếu' 30 năm, hoen gỉ có giá hơn 75 tỷ đồng

Máy bay này từng thuộc sở hữu của một nhà sưu tập cá nhân.

Cận cảnh máy bay 'đắp chiếu' 30 năm, hoen gỉ có giá hơn 75 tỷ đồng

Chiếc nhẫn được đưa ra đấu giá lần này.

Hai chiếc máy bay còn lại được giữ ở bảo tàng được mua năm 1975. Theo đó, chiếc Convair 880 được ông mua từ Delta Airlines năm 1975, trước khi qua đời 2 năm. Chiếc máy bay được đặt tên là "Lisa Marie". Còn chiếc Lockheed Jestar còn lại được đặt tên là "Hound Dog II" được mua khi đang chờ chiếc máy bay Lisa Marie được sửa chữa.

Cuộc đấu giá này còn có nhẫn đính ngọc trai 4,5 carat được thiết kế theo yêu cầu của Elvis và vòng vàng 14 carat ước tính trị giá 27.000 bảng.

(Theo VTC News)