Cuộc săn tìm kho báu bắt đầu vào lúc 12:01 trưa ngày 1/6 vừa qua tại thành phố Edmonton, Calgary và Vancouver.

Theo đó, một công ty có tên Gold Hunt đã mở cuộc săn lùng kho báu đã bị công ty này chôn vùi ở ba thành phố kể trên. Công ty Canada này đã tuyên bố vào đầu năm nay rằng họ sẽ giấu 3 rương kho báu chứa đầy bạc và vàng trị giá 100.000 USD quanh Canada.

Cả gia đình hợp sức tìm được kho báu đầy vàng, bạc hàng tỷ đồng
Gia đình Byron và Jody Duff, cùng với 2 con của họ là Logan và Brylee là người đầu tiên tìm ra kho báu này.

Để tìm được kho báu này, mọi người có thể mua bản đồ với giá 35 USD hoặc loại bản đồ 55 USD cùng với một loạt câu đố và manh mối để hỗ trợ tìm kiếm.

Tuy nhiên, tính đến nay, trong số cả ba kho báu bị chôn vùi thì mới chỉ có một kho báu được tìm thấy ở Alberta!

Theo tờ Calgary Sun, cuộc săn tìm kho báu đã kết thúc vào khoảng 8 giờ tối ngày 1/6 khi Byron và Jody Duff, cùng với các con của họ là Logan và Brylee, cùng nhau tìm thấy kho báu. Số bạc và vàng trị giá 100.000 USD đã được tìm thấy sau 20 giờ săn lùng.

Byron cho biết gia đình anh thích chơi các trò chơi logic cùng nhau, bao gồm các trò giải câu đố và tìm đồ vật bị giấu. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi gia đình tham gia trò chơi này.

 
Cả gia đình hợp sức tìm được kho báu đầy vàng, bạc hàng tỷ đồng
Kho báu chứa đầy những đồng xu vàng và bạc.

Sau phát hiện đáng giá này, Gold Hunt đã đăng một video về gia đình thắng cuộc lên trang Facebook của họ. Trong video, gia đình này tỏ ra hạnh phúc đến nỗi không tin vào những gì vừa xảy ra.

“Cháu vui đến nỗi không nói nên lời. Vì cả gia đình cháu đã làm việc cùng nhau nên có thể phát huy những điểm mạnh của mình và nó đã giúp ích rất nhiều”, cậu con trai Logan, 16 tuổi nói với báo chí.

Manh mối trong bản đồ đã dẫn gia đình đến chiếc rương cổ đựng đầy những đồng xu bạc và vàng của Canada và Mỹ mà công ty tuyên bố trị giá 100.000 USD.

Mặc dù chiếc rương được công ty chôn ở một vị trí an toàn, gia đình này đã phải làm theo hướng dẫn từ manh mối cuối cùng để tìm được nó.

Đáng nói, công ty nói chia sẻ với tờ Calgary Star rằng nếu thành công, họ muốn tổ chức cuộc săn tìm kho báu này trên khắp Canada. Hiện tại, cuộc săn tìm kho báu chỉ giới hạn ở BC và Alberta. Công ty cũng tiết lộ rằng, với các nhà đầu tư tiềm năng hỗ trợ cho trò chơi này, 1 triệu USD có thể sẽ là giải thưởng trong 3 năm tới!

(Theo Dân trí)