Liên quan đến thông tin gần đây, một số cửa hàng kinh doanh xăng đặt tấm biển báo “hết xăng” do việc nhập xăng dầu gần đây khó khăn, trả lời báo chí bên hành lang QH sáng nay, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cho biết: "Tôi đang chỉ đạo và yêu cầu kiểm tra tất cả các địa bàn có phản ánh của báo chí dư luận".

Bộ trưởng Công thương: Làm rõ hết xăng hay găm hàng kiếm lợi
Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh

Theo đó, Bộ trưởng Công thương yêu cầu làm rõ việc đặt tấm biển "hết xăng" là do thiếu hay găm hàng. Đồng thời, các cơ quan chức năng sẽ làm việc lại ngay với DN đầu mối, kiểm tra tại nguồn và hợp đồng giữa DN đầu mối với DN phân phối, đại lý, theo nguyên tắc đảm bảo cung ứng, lưu thông phân phối hàng hoá.

Trước đó, báo chí đưa tin một cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Hà Đông, Hà Nội đặt tấm biển báo “hết xăng”. Không ít người dân phải quay xe đi ra mà không hiểu vì sao. Chủ DN bán lẻ xăng dầu tại đây cho biết hiện cửa hàng chỉ còn một ít dầu để bán nốt, nếu không cũng đóng cửa cho nhân viên nghỉ do khó khăn trong việc nhập xăng dầu diễn ra nhiều ngày trở lại đây.

 

Công ty đã nhận được thông báo kể từ hôm nay ngày 26/5, chiết khấu về mức 0 đồng, tức là sau khi trừ đi chi phí, DN sẽ lỗ.

DN này đang nhập xăng dầu từ đơn vị phân phối là Công ty Cổ phần Xăng dầu HFC. Trả lời báo chí, đại diện Công ty Cổ phần Xăng dầu HFC cho biết thực tế đang có rất nhiều bất cập trong vấn đề nguồn cung xăng dầu ra thị trường thời điểm hiện nay.

Thu Hằng

Bất thường, hàng loạt cây xăng treo biển hết hàng, đóng cửa dừng bán

Bất thường, hàng loạt cây xăng treo biển hết hàng, đóng cửa dừng bán

Nhiều cây xăng ở Hà Nội, Hải Phòng và nhiều tỉnh thành khác đồng loạt treo biển hết xăng. Thực tế có tình trạng khan hiếm hàng hóa bán cho đại lý xăng dầu và thị trường đang trong cảnh "mua tranh bán cướp".