Ngày 5-5, lãnh đạo UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) xác nhận đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với ông Nguyễn Tấn Vũ, chủ hộ kinh doanh hải sản Làng Chài – Bến Cảng Cầu Đá – Nha Trang 3 trên đường Tô Hiệu, TP Nha Trang.

Theo đó, ông Vũ bị phạt 4 triệu đồng do kinh doanh dịch vụ ăn uống để cống rãnh thoát nước thải khu vực chế biến bị ứ đọng, không che chắn.

Chủ cơ sở này còn bị phạt 750.000 đồng về hành vi niêm yết giá không rõ ràng, gây nhầm lẫn cho khách hàng. Tổng số tiền ông Vũ phải nộp phạt là 4.750.000 đồng.

{keywords}
Ảnh minh họa

Trước đó, một khách du lịch nước ngoài phản ánh đến cơ quan chức năng cho rằng nhà hàng hải sản Làng Chài – Bến Cảng Cầu Đá – Nha Trang 3 có giá bán hàng mập mờ, gây khó hiểu.

Theo phản ánh, khi vào nhà hàng, vị khách trên đề nghị bán tôm hùm loại có giá 1,2 triệu đồng/kg. Nhà hàng chế biến một con tôm hùm có trọng lượng 1,9 kg cho khách. Khi tính tiền, trên phiếu tính lại ghi đơn giá 3,5 triệu đồng/kg tôm hùm.

Sau khi tiếp nhận phản ánh của khách, đoàn kiểm tra liên ngành TP Nha Trang kiểm tra nhà hàng này và phát hiện các vi phạm trên.

Trước đó, ngày 28-4, UBND TP Nha Trang quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Vương, chủ nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 (ở 29 Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang).

Ông Vương bị phạt 12,5 triệu đồng về hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; phạt 750.000 đồng do kinh doanh dịch vụ ăn uống mà niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Nhà hàng Tháp Bà 86 bị xử phạt sau khi có thông tin du khách tố nhà hàng này bán ốc hương với giá 1,8 triệu đồng/kg.

(Theo Pháp Luật TP.HCM)