Video hành khách đòi mở cửa thoát kiểm xuống máy bay sau 7 tiếng chờ đợi (Nguồn: RT)

Theo kênh RT, chuyến bay bị hoãn giờ khởi hành vì lý do kỹ thuật. Lỗi kỹ thuật này đã buộc chiếc máy bay chở kín hành khách đang chuẩn bị cất cánh từ đường băng phải quay trở lại sân đỗ.

Tuy nhiên, phi hành đoàn đã không cho hành khách rời khỏi máy bay, với hy vọng lỗi kỹ thuật sẽ sớm được sửa trong thời gian ngắn. Không may mắn, mọi việc lại không theo ý muốn của phi hành đoàn.

Hành khách phải ngồi trong khoang khép kín hơn 4 tiếng đồng hồ rồi họ được thông báo cho xuống máy bay. Việc phải chờ đợi hàng giờ đồng hồ đã khiến nhiều hành khách mất kiên nhẫn.

Theo đoạn video ghi lại tình huống trên máy bay, một số hành khách mất bình tĩnh đã đứng lên, đi đến chỗ buồng lái, đập cửa và yêu cầu phi công lộ mặt. Thậm chí một số người còn đe dọa sẽ phá cửa xông vào.

 
Bị nhốt hàng tiếng trên máy bay, hành khách giận dữ đòi xông vào buồng lái
Máy bay hãng hàng không Air India tại sân bay quốc tế Gandhi ở New Delhi. Ảnh: AFP/Sajjad Hussain

Cuối cùng, các hành khách trên chuyến bay AI 865 vẫn được đưa tới Mumbai sau 8 tiếng chậm trễ.

Tuy nhiên, một số hành khách có thể sẽ phải lĩnh hậu quả vì hành động thiếu bình tĩnh. Hãng hàng không và cơ quan quản lý hàng không dân sự Ấn Độ (DGCA) đang tiến hành điều tra vụ việc.

“DGCA yêu cầu ban quản lý Air India có những hành động cần thiết đối với những hành khách gây rối”, một quan chức DGCA trả lời truyền thông địa phương.

Gần đây, Ấn Độ đã ban hành một loạt quy tắc mới nhằm chống lại các hành vi gây rối trên máy bay. Các hình phạt bao gồm cấm bay ba tháng đối với các hành vi quấy rối bằng lời nói hay cấm bay suốt đời đối với các hành vi đe dọa tính mạng, gây thiệt hại cho máy bay và xâm phạm buồng lái.

(Theo Báo Tin tức)