Cuốn sách đã trở thành điểm nhấn tại buổi bán sách hàng năm của VNSA ở thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona, Mỹ, nơi có hàng ngàn cuốn sách được trưng bày. Cuốn sách này có một kho báu giá trị bên trong, và không chỉ là những ngôn từ viết trên trang giấy của nó.

“Vì vậy, tôi đã hơi phân vân khi xé toạc cuốn sách này ra, nó có khóa từ, và thật bất ngờ khi bên trong cuốn sách có một số đồ trang sức”, ông Mickey Munger, một tình nguyện viên tại Ngày hội bán sách VNSA cho biết.

Bất ngờ vớ được kho báu đầy trang sức ẩn trong cuốn sách cũ mèm
Vòng tay vàng, ngọc trai cùng một đôi bông tai ngọc trai và kim cương đã được tìm thấy trong cuốn sách cũ.

“Nó gồm vòng tay vàng, những hạt ngọc trai cùng với một đôi bông tai ngọc trai và kim cương”, Pat Kland, một tình nguyện viên khác cho biết.

Đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên những tình nguyện viên bắt gặp vận may như vậy.

Vào tháng trước, tình nguyện viên Cathy McAllister đã tìm thấy 4.000 USD tiền mặt trong một bản sao của cuốn sách "Sự trỗi dậy và sụp đổ của đế chế La Mã". Cuốn sách này là của một người đàn ông dành dụm tiền cho 4 đứa con của mình, vì vậy McAllister và các tình nguyện viên khác đã tìm cách trả lại chủ nhân số tiền này cũng như trả lại cả số trang sức trong cuốn sách họ mới tìm được.

 

Hóa ra rằng, cả hai cuốn sách chứa kho báu này lại thuộc về cùng 1 gia đình.

“Ông ấy đã gọi cho người quản lý số sách cũ tại Ngày hội sách và kể về những cuốn sách cũ có số trang sức trùng với những gì chúng tôi tìm được. Vì vậy chúng tôi biết ông chính là chủ nhân thực sự của chúng”, McAllister nói.

Bất ngờ vớ được kho báu đầy trang sức ẩn trong cuốn sách cũ mèm
Cuốn sách cũ ẩn chứa 4.000 USD.

Con trai của người đàn ông giấu tiền mặt trong cuốn sách cũ đã nói rằng cuốn sách giấu trang sức thuộc về người mẹ kế quá cố của anh. Đó là một bài học về một đồ vật có thể bị coi là rác hóa ra lại chứa báu vật.

“Đây chỉ là một bài học cho tất cả chúng ta rằng trước khi bạn vứt bất kể thứ gì đi, hãy mở nó ra. Hãy xem nó chứa những gì trong đó”, người con trai nói.

(Theo Dân trí)