Tết Trung Thu đã cận kề. Bên cạnh những chiếc bánh trung thu truyền thống, trên thị trường xuất hiện tràn ngập các loại bánh trung thu handmade, bánh xách tay hay bánh nội địa,... với nhiều mức giá khác nhau. Đơn cử, các loại bánh bình dân có giá dao động 20.000-60.000 đồng/chiếc, còn ở phân khúc cao cấp có giá từ 100.000-300.000 đồng/chiếc tùy loại.

Năm nay, trên thị trường cũng xuất hiện nhiều loại bánh trung thu có nhân khá mới như: bánh trung thu nhân tỏi đen; nhân xôi xéo; nhân rượu, tôm hùm; nhân mocha đường đen,... 

Song, với mức giá bình dân lại khá mới lạ, bánh trung thu rau câu vị trà sữa trân châu đường đen đang gây sốt, nhất là với giới trẻ, lùng mua về ăn vì tò mò.

{keywords}
Bánh trung thu rau câu vị trà sữa trân châu đường đen đang gây sốt trên thị trường

Tay thoăn thoắt bỏ những chiếc bánh trung thu vào hộp để kịp giao cho khách, chị Trần Thu Hằng, một đầu mối bán bánh trung thu ở Khâm Thiên (Đống Đa, Hà Nội), cho biết: “Đây là bánh rau câu dạng thạch nên phải giao luôn cho khách trong ngày đảm bảo tươi mới. Càng gần Tết Trung thu, đơn hàng càng nhiều, khách phải đặt trước 1-2 ngày mới có”.

Chị Hằng chia sẻ, những năm gần đây, thị trường bánh trung thu ngày càng đa dạng, biến tấu cả về mẫu mã và chất lượng. Thay vì chỉ bán bánh trung thu truyền thống như trước, năm nay chị Hằng sáng tạo thêm loại bánh rau câu vị trà sữa trân châu đường đen cho mới lạ.

Theo chị, đối với loại bánh nhiều nhân ăn sẽ nhanh ngán, do vậy để đáp ứng yêu cầu khách hàng, Rằm tháng Tám này, chị ra mắt bánh rau câu ăn vị thanh mát hơn. Đặc biệt, nhân bánh làm từ trà sữa trân châu đường đen được giới trẻ rất ưa chuộng nên mặc dù mới chỉ bán được 2 ngày, loại bánh này đã trở thành mặt hàng đắt khách nhất tại cửa hàng chị.

{keywords}
Loại bánh này được giới trẻ rất ưa thích

“Mỗi chiếc bánh có trọng lượng 125 gram. Tôi bán lẻ từ 2 chiếc với giá 25.000 đồng/chiếc, bán sỉ từ 10 chiếc có giá dao động 15.000-20.000 đồng/chiếc”, chị Hằng nói. Tính cả bán sỉ và lẻ, trung bình mỗi ngày chị tiêu thụ khoảng 1.000 chiếc bánh trung thu loại này.

Tương tự, chị Lê Ngọc Dung, chuyên bán các loại bánh ở Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), cho hay, chị làm bánh trung thu handmade đã 3 năm nay, nhưng bánh vị trà sữa nhân trân châu đường đen thì đây là năm đầu tiên chị làm. Song, lượng bánh vị mới này được khách đặt nhiều hơn hẳn các loại bánh khác.

Bánh trung thu vị trà sữa trân châu được làm từ bột rau câu, trà sữa, trân châu, đường, bảo quản trong tủ mát từ 2-3 ngày nên khách thường mua ăn luôn trong ngày. Khách mua ít từ 2-4 chiếc, mua nhiều từ 10 chiếc trở lên, còn khách sỉ mỗi lần lấy 50-60 chiếc, có giá dao động 15.000-30.000 đồng/chiếc.

{keywords}
Giá mỗi chiếc dao động 15.000-30.000 đồng tùy loại

Càng gần Tết Trung thu, lượng khách đặt bánh thắp hương hay để ăn ngày càng đông. Nhiều hôm đơn hàng quá tải, chị làm từ sáng đến tối muộn vẫn không đủ bánh, đành phải từ chối bớt. Tính ra mỗi ngày chị bán lên đến cả nghìn chiếc bánh trung thu vị trà sữa trân châu đường đen, gấp 2-3 lần so với các loại bánh khác.

Vốn yêu thích vị trà sữa trân châu đường đen nên mấy ngày gần đây, chị Bùi Thị Hà My ở Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội) đều mua bánh trung thu rau câu vị này cho cả nhà thưởng thức. 

Theo chị My, giá loại bánh này chỉ khoảng 20.000-30.000 đồng/chiếc, rẻ một nửa so với nhiều loại bánh khác trên thị trường. Hơn nữa, bánh có vị ngọt thanh mát, ăn không bị ngán, lại khá béo ngậy, thơm mùi trà sữa, trân châu dai giòn sần sật giống như đang uống trà sữa nên cả nhà ai cũng nghiền, đặc biệt là mấy đứa nhỏ.

Nhật Thanh