Theo Cơ quan Di trú Quốc gia (NIA), thêm tám trong số 152 khách du lịch Việt Nam bị mất tích vào cuối tuần trước đã bị chính quyền bắt giữ. Hiện còn 140 người chưa được tìm thấy.

Tìm thấy nhóm đầu tiên trong 152 khách Việt mất tích ở Đài Loan

Theo thời báo Liberty, đại diện NIA cho hay, tám người bị bắt giữ tại Hsinchu thuộc TP. Cao Hùng và Đào Viên. Trong số những người bị bắt gồm 5 người đàn ông và 3 phụ nữ.

Hình ảnh trên báo chí Đài Loan cho thấy, 1 nữ du khách đã bị bắt và còng tay khi dẫn về cơ quan quản lý.

Một cư dân cho hay, anh đã gặp một người phụ nữ Việt Nam. Trong cuộc trò chuyện, người phụ nữ này chia sẻ vừa mới tới Đài Loan vài ngày trước, và được đưa tới Cao Hùng để làm việc.

Truy đuổi, còng tay cô gái Việt bỏ trốn ở Đài Loan
Khách nữ bị bắt.

Người đàn ông này cho rằng, câu chuyện của cô gái này khá trùng khớp với vụ bỏ trốn của 152 khách du lịch. Anh nghi ngờ rằng, cô gái đã bị nhóm đối tượng lừa đảo buôn người dụ dỗ.

Hiện tại, NIA đã huy động bốn nhóm thực hiện các cuộc truy tìm bằng phương tiện ô tô, mở rộng bán kính điều tra và kiểm tra các cơ sở nghi ngờ. Kể từ khi cuộc tìm kiếm 152 khách du lịch Việt Nam bỏ trốn, cơ quan này đã tìm thấy 1 người, trong khi đó 3 người khác đã rời khỏi Đài Loan. Hiện, còn 140 người Việt đang mất tích bí ẩn tại Đài Loan, đây là một con số rất lớn.

Thư ký của NIA cũng đã thông báo cho Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam (VID) về vụ việc và đang hợp tác chặt chẽ với bộ về việc chống lại hành vi bất hợp pháp này ở cả hai nước. VID đang theo dõi chặt chẽ tình hình và đã mở cuộc điều tra riêng.

 

Ngày hôm qua, camera giám sát đã ghi lại hình ảnh nhiều khách du lịch Việt Nam đã nhanh chóng rời khách sạn ở Cao Hùng ngay sau khi nhận phòng.

Cơ quan Hành chính phía Nam trực thuộc Cục Di trú Đài Loan (NIA) thông báo, tổng cộng 152 du khách Việt Nam, bao gồm 102 nam và 50 nữ, dự kiến đến khách sạn Ngôi sao Quốc tế Cao Hùng ở quận Sanmin và khách sạn Delton ở quận Yancheng vào tối 23-12.

Họ đăng ký nhận phòng lúc 18 giờ, sau đó rời khỏi khách sạn lúc 19 giờ. Một số người để lại hành lý trong phòng khách sạn, số khác mang hành lý theo.

Sau khi rời khách sạn, các du khách Việt được nhìn thấy lên những chiếc xe buýt, xe đưa đón và taxi. Hiện tại, nhà chức trách Đài Loan đang cố gắng theo dõi hành trình của những chiếc xe này.

Chủ sở hữu xe đến từ khắp miền Bắc, miền Trung và miền Nam Đài Loan, dựa trên thông tin đăng ký. Đài Bắc nghi ngờ đây có thể là hành động liên quan tới buôn lậu người.

Nam Hải

152 người Việt bỏ trốn ở Đài Loan: Điều đáng sợ nhất đang lơ lửng trên đầu

152 người Việt bỏ trốn ở Đài Loan: Điều đáng sợ nhất đang lơ lửng trên đầu

Với số lượng người bỏ trốn nhiều như vậy, lên tới 152 người, thì nhiều khả năng việc này là có tổ chức, có chủ ý từ trước.

Lộ hình ảnh 152 du khách Việt tại thời điểm 'mất tích' ở Đài Loan

Lộ hình ảnh 152 du khách Việt tại thời điểm 'mất tích' ở Đài Loan

Camera giám sát đã ghi lại hình ảnh nhiều khách du lịch Việt Nam đã nhanh chóng rời khách sạn ở Cao Hùng ngay sau khi nhận phòng.

Chấn động 152 khách Việt bỏ trốn: Đài Loan kiểm soát chặt visa

Chấn động 152 khách Việt bỏ trốn: Đài Loan kiểm soát chặt visa

Chính quyền Đài Loan sẽ xem xét lại Dự án Thí điểm Quan Hồng sau khi 152 trong số 153 du khách Việt Nam trong nhóm du lịch bị mất tích.