4 loại nho siêu sang khiến nhà giàu Việt thích mê hội tụ ở Hà Nội - Ảnh 1.

4 loại nho bao gồm Ruby Roman, mẫu đơn, Pione và Queen Nina được nhiều người Việt tìm mua dù mức giá không hề rẻ và gây xôn xao thời gian qua, vừa được một đơn vị chuyên kinh doanh hoa quả nhập khẩu đưa về Việt Nam tại sự kiện đặc biệt diễn ra ở Hà Nội.

4 loại nho siêu sang khiến nhà giàu Việt thích mê hội tụ ở Hà Nội - Ảnh 2.

Loại nho rượu đen - Pione Grape là giống nho được ra mắt vào những năm 1957, là đời thứ 4 của 2 giống nho nổi tiếng là Kyoho của Nhật và Cannon Hall Muscat từ Hy Lạp cổ xưa. "Khi ăn giống như uống một ngụm rượu nho chát nhẹ và rất thơm", đại diện đơn vị phân phối mang nho Pione về Việt Nam cho biết.

4 loại nho siêu sang khiến nhà giàu Việt thích mê hội tụ ở Hà Nội - Ảnh 3.

Mỗi trái nho Pione có trọng lượng tầm 15g. Hiện tại, loại nho này đang có giá bán khoảng 1,1- 1,2 triệu đồng/chùm.

4 loại nho siêu sang khiến nhà giàu Việt thích mê hội tụ ở Hà Nội - Ảnh 4.

Vì đang vào vụ thu hoạch nên một loại nho có tên Queen Nina (xuất xứ từ Yamanashi - Nhật Bản)có kích thước trái to, quả căng mọng và tròn đều. Mỗi trái nặng chừng 20g, vỏ màu hồng tím. So với dòng Pione, những trái nho Nina ít chua hơn.

 
4 loại nho siêu sang khiến nhà giàu Việt thích mê hội tụ ở Hà Nội - Ảnh 5.

"Cả Pione và Queen Nina đều được khách hàng yêu thích, đặc biệt là nam giới vì chúng có hương vị rượu nhẹ", vị CEO cho biết.

4 loại nho siêu sang khiến nhà giàu Việt thích mê hội tụ ở Hà Nội - Ảnh 6.

Được đưa về Việt Nam qua đường hàng không, nho mẫu đơn (tên tiếng Anh là Shine Muscat Grape) vẫn giữ được độ căng bóng, tươi, trái không bị dập. Chúng được trồng theo phương pháp hữu cơ và yêu cầu khắt khe khi thu hoạch,"một nhánh thu một chùm". Hiện tại, nho mẫu đơn có giá bán cao nhất tới 2 triệu đồng/chùm.

4 loại nho siêu sang khiến nhà giàu Việt thích mê hội tụ ở Hà Nội - Ảnh 7.

Nằm trong phân khúc cao cấp nhất là nho Ruby (của vùng Ishikawa, Nhật Bản), chúng có giá từ 6,5 - 11 triệu đồng/chùm. Mỗi chùm nho đạt chuẩn thường có 24 quả, trọng lượng tầm 700g, mỗi quả nho có đường kính từ 3cm.

4 loại nho siêu sang khiến nhà giàu Việt thích mê hội tụ ở Hà Nội - Ảnh 8.

Các loại nho đặc biệt này thường được bảo quản trong tủ lạnh ở nền nhiệt từ -8 độ đến 2 độ C để giữ độ tươi ngon và hương vị của nho.

(Theo Báo Dân sinh)