Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn ông Nguyễn Quốc Việt, cho biết: trước tình trạng thiếu hụt nguồn nhiên liệu xăng ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, sản xuất của người dân trên đảo, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi và huyện Lý Sơn đã thống nhất về việc tạm thời cho tàu dịch vụ hậu cần Tiên Tri 07 của doanh nghiệp tư nhân Nhiên Phường vận chuyển xăng từ trong đất liền ra đảo để cung cấp cho người dân.

Lý Sơn,mua xăng
Nhiều người dân đổ xô mua xăng dự trữ.
 

Theo đó, tàu Tiên Tri 07 của Doanh nghiệp tư nhân Nhiên Phường ở xã An Vĩnh sẽ được phép vận chuyển tạm thời 30 ngàn lít xăng từ đất liền ra đảo để giải quyết tình trạng thiếu hụt xăng của người dân địa phương. 

Trước đó, hơn 10 ngày qua, người dân trên đảo Lý Sơn rơi vào tình trạng thiếu hụt nhiên liệu xăng nghiêm trọng do tất cả các tàu vận tải trung chuyển xăng dầu ra đảo đều bị lực lượng biên phòng yêu cầu dừng hoạt động vì không đảm bảo các điều kiện trong vận chuyển nhiên liệu sau khi được Chi cục đăng kiểm 4 Đà Nẵng kiểm định. Do vậy, người dân trên đảo nháo nhào mua xăng dự trữ, một số cây xăng dầu đã phải đóng cửa vì hết sản phẩm cung cấp. “ Đây là giải pháp tạm thời, về lâu về dài, các doanh nghiệp vận chuyển và kinh doanh xăng dầu từ đất liền ra đảo phải khắc phục ngay các yêu cầu về kỹ thuật, an toàn để việc vận chuyển xăng dầu được ổn định, không để lặp lại chuyện thiếu hụt nhiên liệu do không có tàu vận chuyển nhiên liệu ra đảo như những ngày qua”, ông Nguyễn Quốc Việt nói.

Văn Mịnh